Blog

Ngày nay công việc Seo đang ngày càng phát triển và được khá đông đảo người theo đuổi công việc này. Và cũng có rất nhiều người thành công với công việc này. Bạn cũng là một trong số những người muốn có được sự thành công đó, bạn đang tìm hiểu cách làm sao cho đẩy từ khóa của mình lên một cách nhanh nhất có thể, và thiết kế website bất động sản cũng vậy.

Và một trong những việc làm dẫn đến đẩy từ khóa thành công đó chính là xây dựng vệ tinh. Vậy vệ tinh là gì? Bài này thiết kế web OTVINA sẽ giải thích cho các bạn hiểu Site vệ tinh là gì? Tại sao phải tạo hệ thống vệ tinh?

Site vệ tinh là gì?

Site vệ tinh là hệ thống những site con có nội dung cùng chủ đề hoặc có sự liên quan tới chủ đề của site chính. Site vệ tinh lại tách biệt hoàn toàn với site chính, nhưng nó có tác dụng bổ trợ cho site chính.

Site vệ tinh

Mục đích chính của việc tạo hệ thống vệ tinh là thu hút khách hàng, tăng lượng traffic tới website mà bạn đang Seo. Các site vệ tinh thường đi link các từ khóa dài. Nó có thể là các trang giới thiệu về một sản phẩm hoặc các blog chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật về các lĩnh vực liên quan tới site chính.

Ví dụ: Tôi đang Seo cho chuyên mục thiết kế website bất động sản của công ty thiết kế web OTVINA thì tôi có thể tạo các site vệ tinh giới thiệu về bất động sản, về thiết kế web… cũng có thể tạo ra các trang blog chia sẻ các thiết kế website…

Tại sao phải tạo hệ thống vệ tinh

Chắc các bạn cũng biết đó, ở Việt Nam khi bạn có một bài viết hay thì cũng không được các blogger trích dẫn và để link đẩy về bài viết của bạn, đó là những link tự nhiên nhất, có điều là điều đó không bao giờ xảy ra ở Việt Nam bởi sự cạnh tranh. Chính vì vậy mà bạn phải tự đề xuất bản thân bằng cách xây dựng các hệ thống vệ tinh để trỏ về trang bạn muốn, đó là cách bạn có được những backlink chất lượng.

Cách xây dựng vệ tinh

Có rất nhiều lý do để bạn xây dựng hệ thống vệ tinh như:

  • Giới thiệu các sản phẩm cụ thể của công ty tới khách hàng mà công ty muốn nhắm đến.
  • tăng lượng truy cập tới website chính mà bạn muốn thông qua hệ thống vệ tinh
  • Tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm bằng cách đặt backlink trỏ về site chính.

Đặc tính của Site vệ tinh

Hệ thống vệ tinh là mạng lưới cho phép bạn tạo ra các nội dung và backlink chất lượng, site vệ tinh không yêu cầu quá cao như site chính.

Xây dựng site vệ tinh cũng rất đơn giản, chỉ mất vài phút để bạn tạo ra được 1 site vệ tinh.

 

Site vệ tinh không nhất thiết phải có chủ đề trùng khớp với website chính của các bạn, nó có thể viết cả về những vấn đề khác. Ví dụ tôi làm về mảng thiết kế web bất động sản nhưng tôi có cả những site vệ tinh về thời trang, tin tức, du lịch….

Trên đây là những gì chúng tôi muốn gửi tới bạn. Ở bài viết tiếp theo Công ty thiết kế web OTVINA sẽ hướng dẫn bạn Cách xây dựng hệ thống vệ tinh an toàn . Hy vọng bài viết này có ích với bạn. Chúc bạn thành công.