Blog

Doanh nghiệp của bạn đang triển khai một chiến lược Marketing cho sản phẩm/ dịch vụ. Bạn đang phân vân không biết nên triển khai nó với công cụ gì để đạt được hiệu quả cao trong thời gian ngắn và chi phí thấp. Vậy tại sao bạn không sử dụng SMS Marketing cho các chiến lược của mình. Nếu bạn còn thắc mắc về SMS Marketing và những lợi ích của nó thì hãy cùng thiết kế website nhà hàng chúng tôi tìm hiểu về SMS Marketing thông qua bài viết này.

thiết kế website nhà hàng

SMS Marketing và những lợi ích của SMS Marketing.

SMS Marketing là gì?

SMS Marketing là hình thức sử dụng SMS để truyền tải các thông điệp hoặc các đoạn quảng cáo về sản phẩm/ dịch vụ tới các khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Việc sử dụng công cụ SMS Marketing sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận và tương tác với nhiều khách hàng.

Những lợi ích của SMS Marketing.

Tiết kiệm thời gian.

Nếu nói về tốc độ truyền tải  của các công cụ Marketing online thì tôi có thể khẳng định với bạn SMS Marketing đứng vị trí số 1. Các thống kê đã chỉ ra rằng, thời gian trung bình để gửi đi một tin nhắn văn bản là 7 giây đối với tất cả các mạng di động. Nhờ vậy, mà doanh nghiệp có thể truyền tải các thông điệp tới khách hàng của mình trong một khoảng thời gian ngắn. Thêm vào đó, tỷ lệ người dùng các thiết bị di động thông minh không ngừng tăng lên. Và các thiết bị này được người dùng mang theo bên mình như ” vật bất ly thân” nên khả năng tin nhắn được đọc là rất cao.

Tiết kiệm chi phí.

Cũng giống như Email Marketing, SMS giúp các doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn trong các chiến dịch Marketing của mình. Bởi số tiền mà bạn bỏ ra để thực hiện một chiến dịch SMS Marketing là nhỏ hơn rất nhiều so với các hình thức xúc tiến Marketing truyền thống như: báo, đài truyền thanh, truyền hình,…

Có tỷ lệ mở cao.

So với Email  thì SMS có tỷ lệ mở thư cao hơn vì đa số người dùng đều có thói quen mở và đọc qua nội dung khi điện thoại có thông báo tin nhắn đến. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho SMS trở thành một xu hướng mới của Marketing Online trong thời gian gần đây.

Là kênh thông tin 2 chiều.

SMS giúp doanh nghiệp gửi đi các thông điệp của mình tới khách hàng và đồng thời cũng là kênh truyền tải lại những phản hồi của khách hàng về cho doanh nghiệp. Để từ đó, doanh nghiệp có thể xây dựng các mối quan hệ với khách hàng một cách tốt hơn.

Phạm vi Marketing rộng.

Số lượng các thuê bao di động không ngừng tăng lên mỗi ngày. Điều này, tạo cho các doanh nghiệp cơ hội khai thác thị trường tiềm năng theo một cách mới đó là sử dụng SMS. Họ có thể tiếp cận, cung cấp các thông tin về về sản phẩm/dịch vụ và các chương trình khuyến mại cho hàng triệu khách hàng của mình.

Bên cạnh những lợi ích mà SMS mang lại cho doanh nghiệp thì nó cũng tồn tại một vấn đề lớn đó là: người dùng ở Việt Nam vẫn coi các tin nhắn văn bản là tin nhắn rác. Vậy làm thế nào để khắc phục được vấn đề này? thì tôi sẽ giới thiệu tới các bạn trong bài viết tiếp theo. Hi vọng với những chia sẻ của thiết kế website nhà hàng sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về SMS Marketing. Chúc bạn thành công.

Xin cảm ơn!