Blog

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet, quảng cáo trực tuyến đang dần trở thành kênh tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Trong khi quảng cáo trực tuyến đang trên đà phát triển thì quảng cáo truyền thống  ngày càng tỏ ra yếu thế. Hai hình thức quảng cáo này, đều nhằm mục đích xúc tiến bán nhưng giữa chúng lại có sự khác biệt khá lớn. Vậy sự khác biệt này là gì? Để làm rõ vấn đề này, thiết kế website nhà hàng sẽ thực hiện so sánh chúng trong bài viết dưới đây.

thiết kế website nhà hàng

So sánh quảng cáo trực tuyến và quảng cáo truyền thống

Chi phí.

  • Quảng cáo trực tuyến: với hình thức quảng cáo này, bạn chỉ phải bỏ ra  một khoản chi phí thấp để thực hiện nó mà vẫn có được hiệu quả như mong đợi.
  • Quảng cáo truyền thống: có chi phí tốn kém hơn.

Phương thức hoạt động.

  • Quảng cáo trực tuyến: sử dụng internet và các thiết bị số hóa để thực hiện các hoạt động của mình.
  • Quảng cáo truyền thống: sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng để truyền tải các thông điệp của người bán tới người mua.

Khả năng chọn lọc khách hàng.

  • Quảng cáo trực tuyến: có thể chọn lựa được những khách hàng phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của công ty thông qua các chỉ số như: tỷ lệ người xem, tỷ lệ người tương tác.
  • Quảng cáo truyền thống: không lựa chọn được nhóm khách hàng cụ thể do loại quảng cáo này được phát tán thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như: báo, đài, ti vi,…

Khả năng tương tác.

  • Quảng cáo trực tuyến: Một trong những ưu điểm vượt trội của quảng cáo trực tuyến là có tính tương tác cao. Người bán có thể cung cấp thông tin về sản phẩm/ dịch vụ của mình cho khách hàng của mình, còn người mua có thể có được thông tin và hàng hóa mình như mình mong muốn chỉ với vài cú nhấp chuột mà không phải đến tận nơi bán.
  • Quảng cáo truyền thống: khả năng tương tác của hình thức quảng cáo này thấp hơn rất nhiều so với quảng cáo trực tuyến.

Xét  về mặt không gian và thời gian.

  • Quảng cáo trực tuyến: Nếu xét về mặt không gian và thời gian thì hình thức quảng cáo này có ưu thế vượt trội hơn so với quảng cáo trực tuyến. Hình thức quảng cáo này hoạt động 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần. Bạn có thể xem nó ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày ở bất cứ nơi đâu với các thiết bị có kết nối internet.
  • Quảng cáo truyền thống: Bạn chỉ có thể xem quảng cáo vào các khung giờ và  trên các kênh nhất định. Loại hình quảng cáo này bị giới hạn bởi biên giới quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website nhà hàng về sự khác nhau giữa quảng cáo trực tuyến và quảng cáo truyền thống. Chúng tôi hi vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về hai loại hình quảng cáo này. Để từ đó có thể đưa ra các quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn loại hình quảng cáo cho công việc kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công.

Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan: Quảng cáo trực tuyến là gì?