Blog

Trong bài viết trước, thiết kế website nhà hàng đã giới thiệu tới các bạn một số kiến thức về SMS Marketing và những lợi ích của SMS. Chắc các bạn cũng phần nào hiểu được những lợi ích mà SMS Marketing mang lại cho cho chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Trên thực tế, SMS Marketing là công cụ xúc tiến tiện lợi, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hiểu lầm: SMS Marketing chính là tin nhắn Spam. Vậy làm thế nào để phân biệt được sự khác nhau giữa chúng? mời bạn cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này trong bài viết ngày hôm nay  nhé.

thiết kế website nhà hàng

Sự khác biệt giữa SMS Marketing và tin nhắn Spam

Về nội dung

  • SMS Marketing: Nội dung các tin nhắn SMS mà bạn gửi đi phải có giá trị và hấp dẫn được sự quan tâm của khách hàng, đồng thời nó còn phải phù hợp với nhu cầu và giải quyết được vấn đề đang tồn tại của họ.
  • Tin nhắn Spam: Nội dung của các tin nhắn này không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hoặc nội dung của các tin nhắn bị trùng lặp. Nó khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu và có thể xóa chúng ngay lập tức. Điều này có thể  sẽ làm cho chiến dịch của bạn gặp thất bại.

Về tần suất

  • SMS Marketing: Trong SMS Marketing chú trọng chất lượng các tin nhắn được gửi đi thay vì số lượng của chúng. Vậy nên tần suất gửi các tin nhắn này là hợp lý và mang lại  hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp bởi chúng đã được tính toán một cách kỹ càng thông qua các phần mềm trên máy tính.
  • Tin nhắn Spam: Loại tin nhắn này lấy số lượng các tin nhắn được gửi đi làm mục tiêu. Người gửi sẽ gửi đi các tin nhắn có nội dung quảng cáo tới nhiều khách hàng mà không quan tâm tới việc họ có nhu cầu nhận tin nhắn đó hay không. Thậm chí họ có thể gửi vài tin nhắn giống nhau tới cùng một thuê bao di động.

Về danh sách

  • SMS Marketing: Là danh sách có chất lượng tốt mà doanh nghiệp tự mình thu thập, cập nhật và  kiểm tra thường xuyên.
  • Tin nhắn rác: Thường được doanh nghiệp mua từ các trung gian bên ngoài và có chất lượng thấp. Việc sử dụng những danh sách này sẽ làm giảm hiệu của của chiến dịch SMS Marketing.

Phân biệt được sự khác nhau giữa SMS Marketing và tin nhắn Spam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SMS Marketing. Hi vọng với những gì mà thiết kế website nhà hàng chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện các chiến lược SMS Marketing một cách có hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Xin cảm ơn!