Blog

Bạn đã có thể nghe nói về WordPress, và nếu bạn là người mới đến blog bạn đã có thể loại trừ Joomla hoặc Drupal, nhưng Google Blogger là một lựa chọn khác mà đã làm theo cách của mình vào cảnh chậm nhưng chắc chắn.Nếu bạn là một blogger mới bắt đầu, sau đó chọn đúng ngay lần đầu tiên có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều nhức đầu, vì vậy điều quan trọng là bạn đi qua những ưu và nhược điểm của từng phương án và hiểu được lý do tại sao một số doanh nghiệp có thể phát triển mạnh với một lựa chọn, trong khi những người khác tốt hơn đi theo hướng ngược lại.

Tuy nhiên, để hiểu sự khác nhau giữa hai hệ thống CMS, điều quan trọng là bạn đầu tiên hiểu được sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org. Trong bài viết này thiết kế website bán hàng OTVINA sẽ giới thiệu đến cho các bạn bài viết sự khác nhau giữa Google Blogger và WordPress để các bạn tham khảo nhé!

thiet ke website ban hang

Sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org

Về cơ bản, WordPress.com là phiên bản cơ bản nhất của WordPress. Nó có chủ đề hạn chế và không cho phép plug-in, vì vậy nó không phải là một lựa chọn tuyệt vời cho các blogger nghiêm trọng hoặc những người muốn phát triển doanh nghiệp của họ. Đó là, tuy nhiên, miễn phí, do đó, nó không phải là một lựa chọn không tồi cho một người chỉ được bắt đầu với việc viết blog và tìm cách để thử nghiệm. Khi sử dụng WordPress.com mạng WordPress có quyền truy cập vào blog của bạn và có thể chia sẻ thông tin của bạn, như vậy sẽ có một lượng người dùng rộng lớn hơn mà bạn có thể không có cách khác. Bài viết này từ WP mới bắt đầu giải thích thêm về các đặc quyền của WordPress.com.

WordPress.org là tự lưu trữ, có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát trang web và thông tin của bạn, và bạn có thể tạo một tên miền riêng của bạn. Nó đi kèm với rất nhiều tùy chọn hơn đó là đối tác, nhưng nó cũng đi kèm với một khoản phí. Đây là, tất nhiên, một chủ đề lớn, vì vậy tôi khuyên bạn nên kiểm tra trang web này để biết thêm thông tin về các chi phí liên quan với WordPress.org.

Tương tự như WordPress.com,theo dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA Google Blogger là một trang web miễn phí với khả năng hạn chế. Bạn không sở hữu trang web của bạn hoặc thông tin của bạn, Google làm. Điều này đi kèm với cả hai mặt tích cực và tiêu cực. Hãy nhớ rằng vì WordPress.com là để so sánh với Google Blogger, khi quyết định giữa Google Blogger lựa chọn khác của bạn hầu như luôn luôn có được WordPress.org.

Ưu điểm của WordPress.org

 • Bạn sở hữu trang web của bạn và tất cả các dữ liệu của bạn. Vì vậy, bạn quyết định những thông tin được chia sẻ, và nếu hoặc khi trang web của bạn bị tắt.
 • Bạn có thể truy cập đến hàng ngàn plugin cho phép bạn thêm vào trang web của bạn.
 • Có nhiều lựa chọn bố trí cho phép bạn tùy chỉnh blog của bạn.
 • Thật dễ dàng để di chuyển trang web của bạn đến máy chủ khác và thay đổi tên miền của bạn mà không bị mất thông tin quan trọng.
 • WordPress có một hệ thống hỗ trợ cộng đồng năng động. Khắc phục một vấn đề đơn giản như cách gõ vào Google

Xem thêm : Phiên bản WordPress 4.7.1 có sẵn, đề nghị được cập nhật bảo mật ngay lập tức

Ưu điểm của Google Blogger

 • Nó hoàn toàn miễn phí, và bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ khoản phí ẩn.
 • Google là người ủng hộ của bạn và do đó là nền tảng an ninh của họ; do đó, bạn không phải chịu trách nhiệm về sự an toàn của trang web của bạn.
 • Blogger là đơn giản và dễ sử dụng.

Nhược điểm của WordPress.org

 • Bạn chịu trách nhiệm cho sự an toàn của trang web của bạn có thể bị thách thức tùy thuộc vào chuyên môn công nghệ của bạn (tôi là hầu như không tồn tại!)
 • Nó chi phí tiền để sử dụng, và rộng hơn blog của bạn nhiều tiền hơn chi phí. Xem các bài viết ở trên để biết thêm thông tin về chi phí liên quan với WordPress.

Nhược điểm của Google Blogger

 • Blogger đã hạn chế công cụ sáng tạo, như các templates and themes.
 • Thật khó để di chuyển blog của bạn từ Google đến nơi khác; bạn rất có thể sẽ mất SEO của bạn mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ để xây dựng.
 • Có công nghệ hạn chế và hỗ trợ cho Blogger.
 • Bởi vì bạn không sở hữu trang web của bạn, Google có thể đóng cửa blog của bạn bất cứ lúc nào.
 • Họ cũng có thể tắt Google Blogger như một toàn thể, trong đó họ đã được biết đến để làm trong quá khứ với các ứng dụng khác nhau mặc dù sự nổi tiếng và thành công của họ.

Xem thêm : Đừng khởi chạy một trang web WordPress khi bạn chưa vượt qua những bước này (P2)

 • thiết kế web bán hàng

Những trang web nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Nếu bạn chỉ là bắt đầu với một blog và không thực sự có kế hoạch dài hạn, tôi nghĩ bạn có thể đi với một trong hai Google Blogger hay WordPress.com. Cả hai trang web là miễn phí và cung cấp nhiều lựa chọn cho các newbie viết blog, tuy nhiên tôi nghiêng về WordPress, vì (ít nhất là trong quan điểm của tôi) cơ hội của họ tồn tại trong dài hạn là tốt hơn so với Google Blogger.

Nếu bạn nghiêm túc về việc viết blog và về phát triển kinh doanh của mình, đề nghị của thiet ke website ban hang OTVINA là hãy chọn WordPress.org. Cá nhân tôi đã làm rất nhiều nghiên cứu trước khi bắt đầu blog của riêng tôi, và mặc dù tôi không có kế hoạch dài hạn rộng lớn, tôi muốn giữ lựa chọn của tôi mở, và tôi rất vui vì tôi đã chọn WordPress. Tại 12 $ một năm, WordPress.org làm cho này một khả năng giá cả phải chăng, và Google Blogger vẫn có một vài quá nhiều ẩn số và các vấn đề để sắt ra. Sau khi tất cả, đó có phải là một lý do mà 25% các trang web sử dụng WordPress, so với 1,2% sử dụng Google Blogger.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ thiet ke web  ban hang OTIVINA về sự khác nhau giữa Google Blogger và WordPress. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!