Blog

Khi bắt tay vào một chiến dịch SEO thì thứ hạng từ khóa trên Goolge là điều mà các SEOer nào cũng quan tâm  nhưng có một câu hỏi là tại sao kết quả kiểm tra trên Google ở các trình duyệt khác nhau lại cho kết quả khác nhau như vậy. Hôm nay thiết kế website công ty OTVINA sẽ phân tích và giải đáp thắc mắc về vấn đề này để các bạn tham khảo nhé!

thiet-ke-website-cong-ty

Tại sao kết quả tìm kiếm khác nhau trên Google?

Tài khoản người dùng

Khi người dùng đăng nhập thì các kết quả đôi chút khác so với kết quả trên trình duyệt ẩn, Google gọi là theo sở thích người dùng. Google có cả kho khổng lồ thông tin người dùng, bạn thích cái gì, bạn quan tâm tới cái gì và bạn đang nghĩ gì nó cũng biết ví dụ như thế này : bạn tìm kiếm 1 từ khóa nào đó nếu bạn đã vào một trang web nào đó thì lần sau bạn tìm kiếm từ khác liên quan thì chắc chắn website đó vẫn có thứ hạng. Ở một trường hợp khác là Google có cả kho khổng lồ thông tin người dùng, bạn thích cái gì, bạn quan tâm tới cái gì và bạn đang nghĩ gì nó cũng biết, nên không ngạc nhiên gì khi người ta tích cực dùng G+ đến vậy.

Xem thêm : Những thủ thuật hay dùng khi SEO mũ đen

Các trình duyệt khác nhau

Mỗi một trình duyệt khác nhau trên cùng một thiết bị dù cùng không đăng nhập và đều xóa cache thì lại đều cho ra một kết quả khác nhau. Test thử trên chrome và firefox trên cùng một máy tính cho ra hai kết quả khác nhau thậm chí còn sai lệch về thứ hạng.

Vùng miền

Google sẽ ưu tiên vào vùng nào đó có nhiều người sử dụng website đó, ngoài ra còn do khai báo địa chỉ website ví dụ website khai báo ở Hà Nội sẽ ưu tiên cho những khách hàng ở Hà Nội còn ở Hồ Chí Minh sẽ cho kết quả khác  một chút. Trường hợp không khai báo kết quả vẫn khác tùy vào vùng địa lý.

Ngôn ngữ trình duyệt

Nếu ngôn ngữ trình duyệt bạn đặt mặc định là tiếng Việt, thì kết quả sẽ khác đôi chút so với đặt ngôn ngữ là tiếng Hàn Quốc, hoặc tiếng Trung. Theo kinh nghiệm của thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp thì backlink từ ngôn ngữ nào sẽ được ưu tiên hơn với cùng từ khóa trong trình duyệt ngôn ngữ ấy.

thiet ke web ban hang

Xem thêm : Làm SEO hiệu quả xin đừng bỏ qua những yếu tố này

Lời kết

Trên đây là một số lý do mà thiết kế website OTVINA đưa ra để lý giải tại sao lại có những kết quả tìm kiếm khác nhau trên Google để các bạn cùng tham khảo. Hãy cùng chúng tôi thảo luận bằng cách comment ở dưới để chúng ta cùng hoàn thiện kỹ năng SEO của mình nhé.