Blog

Bạn đang muốn thiết kế một website cho riêng mình nhưng không biết nên viết bằng ngôn ngữ nào hay sử dụng công cụ hỗ trợ nào để thiết kế được một trang web nhanh nhất. Chính vì vậy bài viết hôm nay thiết kế web bất động sản sẽ giới thiệu tới các bạn phần mềm hỗ trợ lập trình website đó chính là WordPress. Và chính trang web của Công ty thiết kế web chúng tôi cũng sử dụng phần mềm này.

Phần mềm thiết kế web WordPress

Phần mềm thiết kế web WordPress

Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn tìm hiểu sơ qua về WordPress. Bài này chúng tôi sẽ đưa ra những lí do thuyết phục hơn khuyên bạn nên sử dụng WordPress để thiết kế website.

Tính năng dễ sử dụng

Với đối tượng khách hàng là người dùng phổ thông nên WordPress được phát triển đơn giản và dễ dàng nhằm thu hút được đông đảo lượng khách hàng sử dụng. Ngoài ra WordPress dễ dàng sử dụng bởi những người không có nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao cũng có thể thiết kế được website bằng nó.

Với các thao tác đơn giản và giao diện quản trị trực quan giúp bạn có thể nắm rõ được cơ cấu quản lý và hoạt động của một website WordPress chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Để cài đặt được phần mềm này thì bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản. Ở bài sau thiết kế web bất động sản giá rẻ sẽ giới thiệu tới các bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt WordPress và cách chạy website trên host của bạn.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Bởi WordPress là mã nguồn mở được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới nên khi bạn gặp vướng mắc gì trong quá trình thiết kế và sử dụng thì bạn có thể hỏi được dễ dàng hơn vì cộng đồng người sử dụng WordPress rất lớn. Và càng dễ dàng hơn nếu bạn có khả năng đọc hiểu tiếng anh, bạn có thể lên google tra cứu và tìm tài liệu tiếng anh về những lỗi mà bạn gặp phải.

Hiện nay, ở Việt Nam cũng rất đông người dùng sử dụng WordPress để thiết kế website nên cũng có khá nhiều tài liệu hay về WordPress. Và website otvina.com cũng có rất nhiều bài viết về WordPress. Các bạn hãy theo dõi để hiểu rõ ràng về WordPress và có thể thiết kế được một website cho riêng mình nhé.

Có các gói Theme có sẵn

Theme hay còn gọi là giao diện, trong WordPress có rất nhiều theme miễn phí khác nhau để bạn có thể dễ dàng thay đổi giao diện website của mình với vài thao tác nhỏ. Bạn sẽ không phải mất công đi thiết kế giao diện cho website của mình nữa, việc đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nếu bạn muốn website đẹp, chuyên nghiệp và của riêng bạn thì bạn có thể mua các theme trả phí. Dưới đây là một hình ảnh theme free, tôi thấy nó đã tương đối đẹp rồi.

Công ty sử dụng wordpress thiết kế web

Công ty sử dụng wordpress thiết kế web

Nhiều plugin hỗ trợ

Plugin nghĩa là một trình cắm thêm vào website để bổ sung các chức năng mà bạn cần. Ví dụ mặc định sau khi cài website WordPress, bạn không có chức năng hiển thị các bài viết liên quan ở dưới mỗi bài viết, nhưng với nhiều plugin miễn phí hỗ trợ thì bạn có thể dễ dàng cài thêm một plugin miễn phí để website mình có chức năng đó. Tương tự với theme, cũng có rất nhiều plugin trả phí mang những tính năng rất độc đáo và có ích vào website và nó sẽ có giá khoảng từ $10 đến $80 tùy theo độ phức tạp.

Dễ phát triển cho lập trình viên

Nếu bạn là một người có am hiểu về việc làm website như thành thạo HTML, CSS, PHP thì có thể dễ dàng mở rộng website WordPress của bạn ra với rất nhiều tính năng vô cùng có ích. Cách phát triển cũng rất đơn giản vì WordPress là một mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó và phát triển thêm các tính năng khác.

Với hàng nghìn hàm (function) có sẵn của nó, bạn có thể thoải mái sử dụng, bạn cũng có thể thay đổi cấu trúc của một hàm với filter hook và hầu như quy trình làm việc của một lập trình viên chuyên nghiệp có thể ứng dụng dễ dàng vào WordPress.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Mã nguồn WordPress hiện tại có rất nhiều gói ngôn ngữ đi kèm, bao gồm tiếng Việt. Mặc dù trong mỗi giao diện hay plugin đều có ngôn ngữ riêng nhưng bạn có thể dễ dàng tự dịch lại nó với các phần mềm hỗ trợ.

Thiết kế nhiều loại website

WordPress không chỉ dùng để thiết kế blog cá nhân, mà bạn có thể biến nó thành một trang web bán hàng, một website giới thiệu công ty, một trang web tin tức online với việc sử dụng các theme với plugin với nhau. Tuy nhiên để làm được việc đó thì bạn phải biết về lập trình, biết được php, html, css và javascript.

Ở bài viết này thiet ke web bat dong san gia re đã đưa ra được các lí do: Tại sao nên chọn WordPress để thiết kế website. bài sau chúng tôi tiếp tục giới thiệu tới các bạn về wordpress đó là tìm hiểu về wordpress.com, wordpress.org và nên sử dụng phần mềm nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc bạn thành công.