Blog

Đối với mỗi người làm Seo thì việc đặt các liên kết là một việc quan trọng, nó giúp ta tăng hiệu quả cho việc seo các từ khóa và seo các trang trỏ tới. Có thể nói là một mũi tên trúng nhiều đích. Và để đặt được liên kết nội bộ tốt nhất thì trước tiên bạn phải hiểu liên kết nội bộ là gì. Chính vì vậy Công ty thiết kế web OTVINA chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn khái niệm thiết kế nội bộ và cách cài đặt thiết kế nội bộ.

nternal link và cách xây dựng liên kết nội bộ

Internal link và cách xây dựng liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là gì?

Liên kết nội bộ (internal link) là là những link nội bộ do chúng ta sắp xếp trong website và các backlink này nằm trong cùng một website. Việc này không chỉ giúp cho bạn trong quá trình seo mà còn giúp cho người đọc dễ dàng tìm thấy những vấn đề liên quan mà họ quan tâm.

Có thể nói một cách dễ hiểu hơn là , liên kết nội bộ chính là liên kết từ một trang tới một trang khác trên cùng một trang web.

Ví dụ chúng tôi muốn cho liên kết nội bộ cho một bài viết về thiết kế bất động sản của công ty chúng tôi thì chúng tôi sẽ chèn link vào từ khóa : thiết kế web bất động sản .

Tác dụng của liên kết nội bộ

Khi biết được tác dụng của liên kết nội bộ thì bạn sẽ tạo ra được các liên kết tốt nhất. Và dưới đây là các tác dụng của nó:

 • Hình thành cấu trúc liên kết cho website.
 • Điều hướng người dùng và điều hướng công cụ tìm kiếm của Google.
 • Tăng tốc độ index của website
 • Chia sẻ pagerank cho các content khác.

Nói một cách dễ hiểu, công cụ tìm kiếm sẽ dò tìm từng trang web và mỗi liên kết nội bộ sẽ chỉ ra đâu là từ khóa chính, từ đó đánh giá được website của bạn và biết được website này đang nói về vấn đề gì.

Nhờ các liên kết nội bộ mà người dùng có thể chuyển hướng từ trang này sang một trang khác trên cùng một website, từ đó nếu các bạn biết sử dụng tốt các liên kết nội bộ này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, người dùng di chuyển qua nhiều trang khác nhau trên trang web của bạn, điều này giúp cho thời gian khách hàng ghé thăm  website của bạn lâu hơn, đây cũng là một yếu tố để đánh giá xếp hạng website của bạn trên Google.

Cách đặt liên kết nội bộ

Để bài viết của mình đạt chuẩn Seo thì bạn không bỏ sót bất kì một vấn đề nào,và internal link là một trong số đó. Và để bài viết đạt chuẩn hơn thì ta nên đặt liên kết trỏ tới các bài viết liên quan đến một từ khóa nào đó trong bài. Từ đây không những ta Seo được từ khóa trong bài đang viết mà còn Seo được những từ trong bài viết đính kèm và kéo theo là những từ khóa trong bài viết đính kèm tiếp trong bài đính kèm đó. hay nói 1 cách dễ hiểu thì nó như một mắt xích vậy, nhắc tới cái này thì nó sẽ nhắc tới cả cái sau.

liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ

Cách đặt liên kết nội bộ thì các từ khóa được nhắc tới theo cấp số nhân chứ không phải là cấp số cộng. Nhìn vào đây thì bạn có thể biết được tác dụng của việc đặt liên kết nội bộ là một yếu tố không thể thiếu để khiến bài viết của bạn đạt chuẩn Seo. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo:

 • Xây dựng liên kết nội bộ tại những trang có chỉ số Pagerank cao.
 • Đặt liên kết nội bộ từ những trang khác tới trang đích quan trọng.

Tùy thuộc  vào sản phẩm cũng như yêu cầu của bạn mà trang cần tăng thứ hạng là trang sản phẩm, tin tức hay giới thiệu dịch vụ,…Và việc cần làm là dồn toàn bộ sức mạnh từ các trang khác vào trang này.

 • Xây dựng liên kết nội bộ tại bài viết có nhiều thông tin quan trọng.Đặt liên kết nội bộ tại trang chủ.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, các trang hay bài viết có nhiều liên kết trỏ về đồng nghĩa trang đó có sức mạnh tốt hơn các trang khác. Và khi đó, “phiếu bầu” của các trang này sẽ có giá trị hơn đối với trang đích của chúng ta.

 • Đặt liên kết nội bộ tại footer.

Dù giá trị của nó không lớn nhưng bạn nên tận dụng hết để tăng sức mạnh của liên kết nội bộ.

Để xây dựng một Internal-link tốt bạn cần:

 • Lựa chọn, tập trung cho trang quan trọng muốn tăng thứ hạng.
 • Liệt kê những trang có thứ hạng cao, có lượng traffic lớn, có nhiều backlink trỏ về, dự đoán thời gian kết thúc.
 • Sử dụng keyword, anchor text liên quan tới bài viết, trang đích.

Và trên đây là cách đặt liên kết nội bộ do công ty thiết kế web OTVINA chúng tôi giới thiệu. Và mong nó sẽ có hữu ích với bạn. Dưới đây là một số bài có liên quan có thể bạn muốn biết.