Blog

Trong kinh doanh nhà hàng, các doanh nhân thường gặp phải rất nhiều khó khăn và một trong những khó khăn đó là việc thiết kế website nhà hàng. Một bản thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giúp cho nhà hàng thu hút được sự quan tâm của một lượng lớn khách hàng đồng thời nó còn làm tăng cường uy tín của nhà hàng trên các công cụ tìm kiếm.Với lý do này, chúng tôi xin đưa ra cho bạn một số lưu ý khi thiết kế website nhà hàng mà chúng tôi đã đúc kết ra trong quá trình làm việc.

thiết kế web nhà hàng

thiết kế web nhà hàng

Tạo ra nội dung có giá trị.

Đây là điều quan trọng nhất đối với thiết kế web nhà hàng nói riêng và thiết kế web nói chung. Khi khách hàng truy cập vào web nhà hàng của bạn, họ muốn biết nhà hàng của bạn như thế nào và có những món ăn gì. Vì vậy, hãy thỏa mãn họ bằng việc tạo ra các nội dung có giá trị hữu ích.

Thêm vào đó, nội dung có chất lượng tốt sẽ sẽ giúp trang web của nhà hàng gây ấn tượng với các công cụ tìm kiếm và tăng thêm uy tín cho nhà hàng của bạn.

Màu sắc, hình ảnh.

màu sắc và hình ảnh

màu sắc và hình ảnh

  • Màu sắc: là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế web. Nó thu hút sự chú ý của khách hàng đối với trang web và đồng thời nó còn tác động tới cảm xúc và tâm trạng của khách hàng. Ví dụ: Màu vàng cho con người ta có cảm giác ấm áp, niềm hi vọng.Đừng nên thiết kế web với quá nhiều màu sắc, hãy vận dụng chúng một cách hài hòa và hợp lý. Bạn nên dựa vào phong cách của nhà hàng khi lựa chọn các màu sắc để đưa chúng vào trang web.
  • Hình ảnh: Bạn nên nhớ rằng điều mà khách quan tâm khi truy cập vào website của một nhà hàng đó là hình ảnh những món ăn và không gian của nhà hàng đó. Vì vậy, hãy mời gọi với các “thượng đế” của mình bằng việc đăng tải hình ảnh của các món ăn hấp dẫn và không gian đẹp mắt của nhà hàng.

Thiết kế giao diện đơn giản và tươi mới.

Hầu hết khách hàng  truy cập vào các website của nhà hàng là để tìm số điện thoại , địa chỉ, giờ hoạt động, thực đơn và giá cả của các món ăn. Vì vậy, hãy thiết kế website cho nhà hàng đơn giản và tươi mới, sao cho khách hàng tiềm năng của nhà hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin đó một cách nhanh nhất mà vẫn gây được ấn tượng cho họ. Chúng tôi khuyên bạn không nên tốn thời gian và công sức cho việc thiết kế giao diện của trang web phức tạp vì khách hàng có nhiều sự lựa chọn và họ không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm thông tin trên một website.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

công cụ tìm kiếm

công cụ tìm kiếm

 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là điều mà các chủ nhà hàng luôn quan tâm vì:

  • Làm tăng thứ hạng website của nhà hàng.
  • Làm tăng uy tín của nhà hàng trong mắt khách hàng tiềm năng.
  • Nó có thể mang lại cho nhà hàng một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Tạo nên sự khác biệt

Khách hàng ngày càng khó tính bởi nhu cầu của họ đang tăng dần theo mức sống và họ đang có nhiều lựa chọn hơn. Vậy làm sao để thu hút  khách hàng đến với nhà hàng của bạn thay vì đến với những nhà hàng khác? Câu trả lời chính xác ở đây là bạn phải tạo ra sự khác biệt. Chỉ có sự khác biệt mới thu hút được sự quan tâm, chú ý của khách hàng và khơi gợi sự tò mò trong họ. Hãy cố gắng tạo ra nó bằng niềm đam mê và sự sáng tạo của mình nhé

Trên đây, là những điều mà bạn cần chú ý khi thiết kế website nhà hàng. Chúng tôi hi vọng bài viết này, sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản khi thiết kế web trong lĩnh vực nhà hàng. Chúc bạn thành công.