Blog

Việc thiết kế website hiện nay không chỉ đơn thuần là cung cấp đủ thông tin và chức năng. Mà nó còn đòi hỏi khi thiết kế phải đảm bảo rất nhiều tiêu chí quan trọng như: Nhanh, đẹp, dễ dàng và tối ưu giúp website trở nên thân thiện với cỗ máy tìm kiếm, và thu hút người dùng sử dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong bài viết này thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp muốn giới thiệu với bạn về vấn đề thiết kế website chuẩn seo và các yếu tố ảnh hưởng đến nó.

SEO là gì ?

SEO ( Search Engine Optimization ) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, được hiểu là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).

Về SEO gồm có hai phần cơ bản

 • SEO On-page: Là tối ưu SEO bên trong website, chúng ta phải tối ưu hóa các thành phần của website như cấu trúc của trang cần seo, cấu trúc menu (navigation), thẻ HTML, đường link liên kết, nội dung, tối ưu ảnh, tối ưu đương link url , các trang danh mục, các trang bài viết con….
 •  SEO Off-page: SEO bên ngoài website là việc chúng ta quảng bá website ra bên ngoài để nhiều các website khác biết đến website của bạn. Seo Off-page thì không liên quan đến thiết kế website chuẩn SEO nhưng nó lại gắn liền với Seo On-page.

Website chuẩn SEO

thiet-ke-website-chuan-seo

Thiết kế web chuẩn SEO là giúp website được tối ưu hóa (tối ưu onpage, tối ưu tốc độ tải, thân thiện với khách hàng và bộ máy tìm kiếm) giúp cho từ khóa về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp, công ty của bạn đạt kết quả cao trên các bộ máy tìm kiếm một cách dễ dàng và nhanh nhất.

 •  Website chuẩn Seo hỗ trợ đầy đủ các tính năng, thân thiện với người dùng và các bộ máy tìm kiếm.
 •  Website chuẩn Seo tối ưu hóa nội dung, từ khóa, đường link URL thân thiện, tốc độ tải website nhanh …
 • Điểm chất lượng cao, giúp giảm thiểu được chi phí chạy quảng cáo Google Adwords.
 • Tích hợp công cụ hỗ trợ SEO hàng đầu để nâng cao hiệu suất làm việc, giảm chi phí, thời gian trong quá trình làm SEO.

Các yếu tố để có Website chuẩn SEO

1.Tên miền và Hosting: Hãy lựa chọn tên miền liên quan đến từ khoá cần Seo và hãy chọn Hosting có tốc độ nhanh và IP Server ảnh hưởng đôi chút đến Seo

2. Thiết kế Website

 • Mã hoá URL: Nên mã hoá theo tiêu đề bài viết, lựa chọn từ khóa chính và tối ưu cho trang chủ, trang chứa từ khóa cần seo.
 • Thẻ tiêu đề – Ttle: Nên chứa từ khoá một cách tự nhiên nhất, tiêu đề phải ngắn gọn, mang ý nghĩa. Tiêu đề nên có độ dài khoảng  <=65 ký tự
 • Thẻ mô tả – Description: Thẻ mô tả là đoạn văn ngắn gọn tóm tắt về nội dung sẽ được trình bày. Thẻ mô tả có độ dài không quá 150 ký tự. Mô tả phải có liên quan đến tiêu đề, là diễn giải cho tiêu đề.
 • Tốc độ load trang web là một vấn đề quan trọng trong seo, và nó hỗ trợ cho website của bạn vô cùng lớn, ban nên lưu ý sử dụng những hosting có tốc độ tải lớn phù hợp với website, tránh trường hợp khi có nhiều người dùng vào trang website, xảy ra hiện tượng đơ, quá tải.
 • Website nên được cài đặt các công cụ theo dõi và báo lỗi như: goolge analytics, google webmaster tool, sơ đồ trang web (sitemap), file robots.txt (điều hướng các thư mục quan trọng trong website), file .htaccess .
 • Về mặt lập trình : Dùng định dạng chữ cho phần liên kết header và footer thay vì dùng hình ảnh. Có thể dùng javascript để xử lý các liên kết. Tạo sitemap chứa liên kết đến các trang nội dung trên website và hãy cho phép thay đổi thẻ meta và title, keywords, description ứng với mỗi nội dung bài viết.

3. Biên tập nội dung

 • Hãy đặt từ khoá vào tiêu đề bài viết
 • Đặt liên kết nội bộ (internal link) vào bài viết
 • Nội dung bài viết dễ đọc và không lặp lại quá nhiều từ khoá. Chủ yếu là nội dung phải mới mẻ, lôi cuốn, trình bày đẹp mắt và mang tính thông tin cao.
 • Là quan trọng nhất, là chọn cũng như sử dụng từ khóa tối ưu nhất có thể, đây là mấu chốt của vấn đề
 • Cập nhật thông tin thường xuyên trên website của bạn. Điều này quan trọng nhất nó sẽ giúp cho bạn lôi cuốn được người đọc ghé thăm và nên nhớ nội dung nên tập trung vào các xu hướng hiện tại và phải liên quan đến chủ đề của website.

Xem thêm: Cách viết nội dung chuẩn SEO

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn nói là hiện nay, khách hàng tìm đến chúng tôi để sử dụng các gói thiết kế website của chúng tôi như: thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp, thiết kế web bán hàng trực tuyến, thiết kế web theo yêu cầu, thiết kế web trọn gói,…đều yêu cầu các website đó phải chuẩn seo. Chính vì thế, chúng tôi đã thiết kế ra một bộ mã nguồn chuẩn seo sẵn dành cho tất cả các gói thiết kế web.