Blog

Facebook hiện đang là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất trong đó có Việt Nam. Nó trở thành mảnh đất mầu mỡ, là phương tiện tiếp thị tuyệt vời cho những doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu của mình. Quảng cáo sản phẩm động trên Facebook không còn là khái niệm xa lạ nữa. Vậy làm thế nào để có thể thiết lập quảng cáo động hãy cùng thiết kế web Hà Nội tìm hiểu điều đó.

1. Quảng cáo động là gì ?

quang-cao-dong-facebook

Quảng cáo động là giải pháp giúp bạn quảng cáo toàn bộ danh mục sản phẩm của mình trên Facebook. Quảng cáo động hoạt động tốt nhất cho Thương mại điện tử và Nhà bán lẻ có lưu lượng truy cập trang web cao và khoảng không quảng cáo rộng muốn tương tác lại với người mua hàng của mình và thu hút chuyển đổi trực tuyến. Quảng cáo động cho phép bạn tạo quảng cáo liên quan và kịp thời trên Facebook dựa trên sản phẩm mà mọi người đã truy cập trên trang web hoặc ứng dụng của bạn. Các quảng cáo này phù hợp nhất với những doanh nghiệp có danh mục sản phẩm lớn muốn tạo quảng cáo được cá nhân hóa cho khách hàng của mình.

2. Làm thế nào để quảng cáo động ?

Có 3 bước để bắt đầu với quảng cáo động.

Tải danh mục sản phẩm hiện có

Danh mục sản phẩm, đôi khi được gọi là nguồn cấp sản phẩm, là danh sách các sản phẩm bạn muốn quảng cáo trên Facebook. Mỗi sản phẩm trong danh sách có các thuộc tính cụ thể có thể được sử dụng để tạo quảng cáo- ID, tên, mô tả sản phẩm, URL trang đích, URL hình ảnh, tình trạng hàng, v.v.
Để tải danh mục lên Facebook, bạn cần có tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp.

Sửa đổi pixel Đối tượng

tao-quang-cao-dong-facebook

Đặt pixel Facebook trên trang web của bạn (hoặc sự kiện ứng dụng nếu bạn có ứng dụng) và sửa đổi pixel đó để báo cáo khi ID sản phẩm từ danh mục của bạn được xem, thêm vào giỏ và được mua.
Pixel Facebook của bạn giống với pixel được sử dụng để tạo Đối tượng tùy chỉnh trên trang web hoặc để theo dõi chuyển đổi. Bạn có thể tìm mã pixel của mình trong tài khoản quảng cáo trong Công cụ > Pixel.
Mẹo:
  • Tải xuống Trình trợ giúp pixel Facebook để giúp bạn khắc phục sự cố pixel Facebook cũng như xác minh xem sự kiện tiêu chuẩn của bạn có đang báo cáo đúng ID sản phẩm không.
  • Bạn có thể cần hợp tác với nhà phát triển trang web của mình để cài đặt và thiết lập đúng pixel cho quảng cáo động.
  • Nếu có ứng dụng, bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu lại những người duyệt tìm sản phẩm bên trong ứng dụng của mình bằng Sự kiện ứng dụng.

Thiết lập mẫu quảng cáo động của bạn trong Power Editor

Quảng cáo động hoạt động trong Bảng tin trên Facebook, Cột bên phải và Audience Network. Với một mẫu quảng cáo động, bạn có thể phân phối quảng cáo trên bất kỳ thiết bị nào – thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính.
Mẹo:
  • Sử dụng báo cáo Quảng cáo trên Facebook để nhận báo cáo về quảng cáo sản phẩm nào thành công nhất, ngay cả khi giao dịch mua được thực hiện trên thiết bị không được phân phối quảng cáo của bạn.
  • Tối ưu hóa quảng cáo động của bạn cho sự kiện chuyển đổi để có được nhiều lượt chuyển đổi hơn với chi phí thấp hơn cho mỗi hành động.

Chạy quảng cáo động

Khi mọi người duyệt tìm sản phẩm trên trang web hoặc ứng dụng của bạn, họ sẽ tự động đủ điều kiện xem quảng cáo động. Mỗi quảng cáo được định dạng cụ thể cho người mua hàng theo sản phẩm họ duyệt bằng từ khóa, hình ảnh và đa phần được kéo trực tiếp từ danh mục sản phẩm của bạn.

KL: Với quảng cáo động, Target có thể dễ dàng tương tác với người tiêu dùng hơn bằng nội dung có tính phù hợp cao. Kết quả ban đầu đã vượt ngoài kỳ vọng. Hiệu quả đặc biệt cao trên thiết bị di động — một lĩnh vực quan trọng và phát triển nhanh cho Target — nơi chúng tôi nhận thấy tỷ lệ chuyển đổi tăng gấp 2 lần