Blog

WordPress không còn mới lạ đối với giới thiết kế website chuyên nghiệp, nhưng không phải ai cũng tường tận ngay từ lần đầu tiên cài đặt wordpress. Công ty thiết kế website OTVINA sẽ hướng dẫn cho bạn thủ thuật liên quan đến background của theme.

Dưới đây là một thủ thuật có ích cho các nhà phát triển WordPress. Đối với một theme, tác giả có thể tùy hỉnh mặc định khi cần thiết, ví dụ như việc thiết lập mặc định cho thuộc tính background CSS sau:

background-color
background-image
background-repeat
background-attachment
background-position

Người sử dụng thông thường muốn website của họ sẽ giống như các bản demo mà họ được xem trên các trang chuyên cung cấp các theme hay là mẫu giao diện web. Nhưng không phải ai cũng rõ các thủ thuật để chỉnh sửa thật giống cho các bản demo khi đã tự mình cài đặt được giao diện đó.

Để có một giao diện như ý còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố ví dụ như background bạn chọn như thế nào.

Thêm hỗ trợ nền tùy chỉnh để tùy biến được thực hiện thông qua các tập tin functions.php của theme bạn chọn.

add_theme_support( 'custom-background' );

Từ đây các bạn có thể điều chỉnh các thuộc tính nền bằng các thêm đối số mặc định. Thông thường các theme sẽ hỗ trợ thêm một số chức năng với các tùy chọn khác nhau ở customizer. Dưới đây là một ví dụ nhanh chóng thiết lập một nền mặc định để không lặp lại, vị trí trung tâm với tập tin đính kèm cố định.

function yourtheme_setup() {add_theme_support('custom-background',array('default-color' => '2d2d2d','default-image' => get_template_directory_uri() . '/images/background.jpg','default-repeat'     => 'no-repeat','default-position-x' => 'center','default-attachment' => 'fixed',));}add_action( 'after_setup_theme', 'yourtheme_setup' );

Đoạn code là mặc định trọng customizer sau khi  người dùng mặc định cài đặt mới cho chúng.

Hướng dẫn tùy chỉnh background theme - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA.

Background cũng là một trong những yếu tố liên quan đến thiet ke website chuyen nghiep.

Tất nhiên người sử dụng vẫn có thể điều chỉnh các thuộc tính thông qua các tùy biến phù hợp với hình ảnh riêng mà họ muốn, các thuộc tính mặc định trên chỉ cần đảm bảo rằng hình nền được đẹp nhất – tức là không vỡ khung, không vỡ ảnh, phù hợp với with-height của website khi chủ đề được kích hoặt lần đầu tiên.

Mời các bạn xem thêm:  Hưỡng dẫn tạo menu dropdown trong wordpress.

Thiết kế website chuẩn SEO sẽ cung cấp thêm nhiều thủ thuật mới trong wordpress giúp các bạn có thể tự mình xây dựng  một website thật chất và đúng ý tưởng.

Cảm ơn và trân trọng!