Blog

Trong bài viết trước thiết kế web bán hàng OTIVNA đã giới thiệu cho các bạn về tìm kiếm Marketing trong năm mới: Điều gì cần nghĩ tới trong năm 2017 (P1). Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu tiếp những yếu tố tìm kiếm Marketing trong năm 2017 nhé.

thiet ke website ban hang

Tiến bộ vượt bậc của tìm kiếm giọng nói

Tìm kiếm giọng nói sẽ có một bước nhảy vọt lớn trong chiến dịch tìm kiếm trong năm 2017. Chúng tôi nhận thấy rằng công cụ tìm kiếm đang ngày càng thông minh hơn, và tìm kiếm bằng nói là dễ dang hơn việc phải gõ đặc biệt là khi chúng ta cần được rảnh tay.

Không có gì ngạc nhiên khi Google đang tập trung vào việc tìm kiếm bằng giọng nói và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Trong bài phát biểu của mình tại Google I / O trong tháng, CEO Sundar Pichai lưu ý rằng 20% người dùng của Mỹ tìm kiếm trên ứng dụng Google Android được tiến hành thông qua tìm kiếm bằng giọng nói.

Điều này có nghĩa gì cho tiếp thị tìm kiếm?

Các doanh nghiệp tiếp tục tìm kiếm những cách thức để áp dụng tính năng này khi càng nhiều người thích sử dụng giọng nói để tìm kiếm. theo thiet ke website ban hang OTVINA được biết thì Bing đã công bố răng 1/4 các truy vẫn tìm kiếm của họ là tìm kiếm bằng giọng nói va con số này còn tăng lên nữa trên cả Google và Bing.

Đã sáu năm kể từ khi Voice Search của Google đã được công bố. Kể từ khi thông báo rằng, công nghệ nhận dạng giọng nói đã được cải thiện đến độ tìm kiếm ý định rõ ràng hơn nhiều. Bạn đang hỏi một câu hỏi mà bạn yêu cầu một câu trả lời ngay lập tức, vì vậy suy nghĩ về làm thế nào để tận dụng dữ liệu đó vào năm 2017.

Kỹ thuật tìm kiếm sẽ tiến xa hơn nữa trong suốt năm 2017, định nghĩa lại cách tìm kiếm.

  • Phân tích các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên
  • Thiết lập các trang của bạn để có câu trả lời cụ thể, chuẩn xác nhất
  • Sử dụng đối thoại trong nội dung xuất bản của bạn
  • Xác đinh những cụm từ người dùng thông qua tìm kiếm bằng giọng nói.

Tập trung vào các truy vấn dài đuôi và ngôn ngữ tự nhiên, bạn có thể tận dụng chiến dịch tiếp thị của bạn để tìm kiếm bằng giọng nói.

Cuộc đua cho sư nổi bật

Theo thiết kế web bán hàng thì tìm kiếm bằng giọng nói sẽ nổi bật hơn va cung cấp cho  các thương hiệu người dùng một đoạn đặc trưng. Tôi đã viết một hướng dẫn chuyên sâu cung cấp cho lời khuyên về việc làm thế nào để hạ một người dùng bằng đoạn truy vấn đặc trưng cho một từ khóa đuôi dài, truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Các đoạn bao gồm các tên thương hiệu, một liên kết tới trang mà các câu trả lời được tìm thấy, và một hộp trả lời nhanh chóng mang lại câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi ngay từ các kết quả. Đối với tất cả các tìm kiếm, tiềm năng thành công của một chiến dịch SEO tăng lên gấp mười lần khi bạn giữ một bộ từ khóa đặc trưng, và tìm kiếm bằng giọng nói cho thấy tiềm năng hơn.

Đó sẽ là một cuộc đua cho các đoạn truy vẫn đặc sắc trong suốt cả năm như các thương hiệu nhận ra tiềm năng để tăng lượng truy cập và chuyển đổi của họ. Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ đóng một vai trò rất lớn trong xu hướng này.

Cơ hội mới xuất hiện trong tìm kiếm trả tiền quảng cáo

Đã có những thay đổi và cập nhật giao diện Google AdWords năm. Chúng tôi đã đề cập đến các trang SERPs thiết kế lại, trình bày nhiều quảng cáo và liên kết ít màu xanh.

Các nhà quảng cáo sẽ được trình bày các  cách làm mới và chiến thuật để thực hiện tiếp thị của họ để cấp độ tiếp theo. Khi các nhà quảng cáo nhận ra rằng kinh nghiệm tiếp thị dựa trên giúp đưa sản phẩm của bạn ở phía trước của khách hàng quan tâm mua vào trước khi họ nhìn thấy quảng cáo, chiến lược này sẽ thay đổi.

Đối tượng tương tự tìm kiếm : Tiếp cận đối tượng mới với hành vi tìm kiếm tương tự như khách hàng hiện tại của bạn. Nếu bạn đang chạy quảng cáo tiếp thị hiệu quả và đã thấy thành công với RLSA, người dùng tìm kiếm có thể làm tăng khả năng của bạn trên Google Search.

YouTube hướng tới người dùng : Xem các nhân khẩu học mà đang nhìn thấy quảng cáo của bạn, và định dạng những nhân khẩu học để đo lường bao nhiêu người nhìn thấy quảng cáo TrueView của bạn và bao nhiêu lần họ xem. Số liệu này có sẵn trong thị trường YouTube chọn và cung cấp giá trị khi bạn đang chạy KPIs chiến dịch tầm dựa trên.

Xem thêm : Tối Ưu Hóa Cho Tìm Kiếm Bằng Giọng Nói Với Siri, Google Now Và Cortana (P2)

Chiến dịch Click-to-Message : Hấp dẫn cho tất cả người sử dụng, đặc biệt là những người đang di chuyển với thời gian giới hạn để nói chuyện với một đại diện bán hàng hoặc dịch vụ khách hàng, AdWords được giới thiệu chiến dịch bấm-để-tin cho các doanh nghiệp để thu hút khách hàng theo một cách mới: texting . Một biểu tượng văn bản sẽ xuất hiện trong một quảng cáo tìm kiếm. Các tính năng có lợi cho cả doanh nghiệp lớn và nhỏ, người dùng có thể thích văn bản hỗ trợ hoặc biết thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

thiet ke web ban hang

Mở rộng quảng cáo : bạn đang chạy chương trình khuyến mại đặc biệt cho một thời gian giới hạn? Highlight bán hàng và chương trình khuyến mãi của bạn trên các quảng cáo của bạn mà không cần phải cập nhật mỗi nhóm quảng cáo hoặc sáng tạo. Hoàn hảo cho bán hàng kỳ nghỉ hoặc giảm giá cụ thể, các phần mở rộng cảnh báo người dùng về chương trình khuyến mãi đặc biệt. Các định dạng quảng cáo tìm kiếm mới đang bắt đầu lăn ra, và các nhà quảng cáo có thể tận dụng lợi thế này để xúc tiến tiếp theo của họ.

Chắc chắn sẽ có thêm cơ hội trong những tháng tới, đem lại cho các nhà quảng cáo những cách thức mới và duy nhất để đạt được một khán giả rộng lớn hơn bằng cách làm cho thông tin liên lạc thuận tiện hơn. Họ sẽ tinh chỉnh và thử nghiệm beta khu vực mới để cung cấp kinh nghiệm người dùng tốt nhất khi chúng ta tiến về phía trước vào năm 2017.

Nhiều Video,xin vui lòng

Theo như thiết kế web bán hàng chuyên trực tuyến thì 85% số người lớn tuổi từ 18-49 sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc, trong khi hai phần ba số người sử dụng xem YouTube trên một màn hình thứ hai trong khi xem TV ở nhà. Video và quảng cáo trình bày thêm nhiều cơ hội và nhiều cơ hội để tiếp cận với khách hàng mục tiêu của bạn.

Với sự tập trung vào video trực tuyến, một khi bạn phát hành một video trên YouTube, kịp thời chia sẻ nó trên các nền tảng xã hội có liên quan đến nội dung đó. Ngoài ra, với YouTube Unplugged thiết lập để khởi động vào năm 2017 , nó vẫn còn để được nhìn thấy như thế nào các nhà quảng cáo có thể tận dụng lợi thế của các dịch vụ truyền hình thuê bao.

Ba con đường của video đang có xu hướng cách chúng ta kể những câu chuyện trực quan. Đó là một cách để nuôi dưỡng mối quan hệ và tạo ra một kinh nghiệm mà tạo ra tiếng vang với khán giả của bạn.Thương hiệu sẽ được thử nghiệm với video, từ sáng tác đến thương hiệu kể chuyện để nhận biết thương hiệu trong suốt năm 2017, và khán giả sẽ tiêu thụ nhiều phim hơn hơn bao giờ hết.

Một cái nhìn sâu hơn về ứng dụng tiến bộ Web

Bổ sung cho các nỗ lực SEO của bạn và trang web của bạn với PWAs, cung cấp một trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Đó là một kinh nghiệm tương tự ứng dụng trên trình duyệt di động bình thường. Trong khi không cần thiết cho mỗi công ty, nó có thể hỗ trợ và đem lại lợi ích hiện diện tìm kiếm của bạn.

Đối với người dùng internet có hạn, PWAs cung cấp việc sử dụng dữ liệu thấp và chuyển hướng dễ dàng hơn với cách bố trí đáp ứng cao của nó. Trong khi một số thương hiệu đã bắt đầu để tận dụng lợi thế, hãy tìm khía cạnh này của tiếp thị tìm kiếm để tiến bộ trong suốt năm 2017 và xa hơn nữa.

Các nhà tiếp thị và thương hiệu đang bắt đầu nhận ra rằng không phải ai cũng có thể download và cài đặt một ứng dụng truyền thống trên thiết bị của họ. Chiến dịch đang tiếp tục chuyển từ máy tính sang điện thoại di động, vì vậy suy nghĩ về kết hợp một PWA vào chiến lược tiếp thị của bạn để bổ sung cho chiến dịch tìm kiếm và cung cấp là tốt nhất một kinh nghiệm càng tốt.

Tăng chú ý đến Schema Markup

Xu hướng người dùng đang chuyển hướng, và kinh nghiệm của họ được định nghĩa nhiều hơn và nhiều hơn nữa bởi các tính năng đánh dấu giản đồ. Đánh dấu HTML trên trang web của bạn hỗ trợ sụ thành công của chiến lược tiếp thị tìm kiếm của bạn.

Những khía cạnh này sẽ cải thiện đáng kể khả năng để hiển thị tìm kiếm của bạn, khi chuẩn bị cho năm 2017, “Schema có thể giúp làm cho các mục đích và nội dung của trang web của bạn rõ ràng, vì vậy văn bản của bạn là hấp dẫn hơn cho một hộp đoạn,” theo Search Engine Watch.

thiết kế web bán hàng

Lời kết

Có một điều mà sẽ không thay đổi. là người dùng sẽ tiếp tục tìm kiếm. Phương pháp này có thể thay đổi, nâng cao , và làm thay đổi một chút, nhưng tìm kiếm sẽ vẫn là một yếu tố chính. Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng chuẩn SEO về vấn đề tìm kiếm Marketing trong năm mới: Điều gì cần nghĩ tới trong năm 2017 hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn bằng cách comment phía dưới nhé!