Blog

Trong bài viết trước thiet ke web OTVINA đã giới thiệu cho các bạn về tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói với Siri, Google Now và Cortana (P1). Ở bài này chúng tôi xin giới thiệu tiếp cho các bạn những yếu tố khi tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói nhé.

thiết kế web

Giao diện trên di động thân thiện với  người dùng

Do hầu hết các tìm kiếm bằng giọng nói đang thao tác trên thiết bị di động, website của bạn phải có giao diện di động thân thiện nếu bạn muốn trang web của bạn được tìm thấy bằng cách tìm kiếm bằng giọng nói, nó phải là điện thoại di động thân thiện cho người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Như mọi khi, hãy nhớ rằng Google là một fan đặc biệt hâm mộ của thiết kế đáp ứng người dùng, do đó giao diện di động thân thiện nên là sự lựa chọn đầu tiên của bạn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng giao diên website trên di động thân thiện không chỉ là về thiết kế  mà nó còn về tốc độ. Bạn cần trang của bạn tải càng nhanh càng tốt. Nhờ công nghệ như Facebook, Google AMP , người sử dụng điện thoại di động đang trở nên quen thuộc với các trang web tải nhanh hơn và nhanh hơn nữa. Vì vậy, nếu bạn muốn giành chiến thắng trong giọng nói và tìm kiếm di động, trang web của bạn cần phải nhanh chóng di động và thân thiện.

Hai công cụ miễn phí có thể giúp bạn đảm bảo rằng  giao diện di động  có thân thiện là Google’s Mobile Friendly Test và WebPageTest . Công cụ của Google sẽ kiểm tra xem nếu tải trang web của bạn tốt trên các thiết bị di động và cung cấp cho bạn lời khuyên về những gì để sửa chữa nếu nó không. WebPageTest sẽ kiểm tra như thế nào một cách nhanh chóng tải trang web của bạn trên bất kỳ thiết bị (bao gồm cả điện thoại di động) và sẽ cho bạn biết chính xác những gì các yếu tố trên trang web của bạn làm chậm thời gian tải của bạn, do đó bạn có thể loại bỏ hoặc tối ưu hóa chúng.

Local-Friendly thân thiện

Tương tự như là điện thoại di động thân thiện, điều quan trọng là phải có địa chỉ doanh nghiệp thân thiện, xem xét rằng rất nhiều người sẽ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói khi lái xe, đặc biệt để tìm các doanh nghiệp địa phương, nhận được hướng dẫn, hoặc tìm số điện thoại. Do đó thiết kế website bán hàng giá rẻ OTVINA khuyên bạn muốn chắc chắn rằng trang web di động thân thiện của bạn cũng theo các quy tắc tối ưu hóa địa chỉ cơ bản của việc có tất cả các thông tin cơ bản của bạn ở định dạng văn bản như trái ngược với việc nó ở định dạng hình ảnh.

Điều này bao gồm những điều sau đây:

  • Tên công ty, doanh nghiệp của bạn
  • Địa chỉ công ty doanh nghiệp
  • Số điện thoại
  • Chỉ đường đến công ty

Kiểm tra, kiểm tra, và kiểm tra

Khi bạn bắt đầu để tối ưu hóa trang web của bạn hoặc trang web cụ thể cho tìm kiếm bằng giọng nói, hãy chắc chắn để kiểm tra các truy vấn bạn được tối ưu hóa cho trên mỗi nền tảng tìm kiếm bằng giọng nói. Bạn có thể phải đầu tư thêm, không có thiết bị hợp đồng để có được Siri và Cortana, tùy thuộc vào những gì bạn sở hữu bây giờ. Nhưng thường chúng rất rẻ, và họ luôn luôn giá trị nó.

Sau đó, bắt đầu thử nghiệm các truy vấn của bạn giống như bạn là một người bình thường và xem những gì sẽ xảy ra. Bạn có thể thấy rằng trang web của bạn bắt đầu để xếp hạng tìm kiếm bằng giọng nói, hoặc bạn có thể tìm thấy những điều sau đây sẽ xảy ra thay thế.

Xem thêm : 4 lời khuyên cần thiết để tối ưu chỉ số Mobile-First trong năm 2017

Hãy vào Top Networks Voice Search để hướng dẫn người dùng

Nếu bạn thử nghiệm tìm kiếm bằng giọng nói cho các truy vấn hàng đầu của bạn và thấy rằng họ dẫn đến các mạng như Yelp, Facebook, hoặc những người khác, thì đó là công việc của bạn để đảm bảo doanh nghiệp của bạn trên các mạng này.

thiết kế website công ty

Trong một số trường hợp, nhờ vào việc cá nhân, bạn có thể không có nhiều quyền kiểm soát tình hình, giống như một tìm kiếm cho những gì nhà hàng làm bạn bè trên Facebook của tôi thích nhất (nếu đó là ngay cả một tìm kiếm). Nhưng nếu truy vấn của bạn dẫn bạn đến mục cụ thể trên các thư mục xem xét địa điểm, sau đó cố gắng để có được những trang đầu tiên của các hạng mục này và nếu có thể, phía trên cùng của trang đầu tiên.

Lời kết

Thế giới công nghệ ngày càng phát triển, các SEOer luôn phải có những chiến lược để theo kịp với sự thay đổi. Nếu bạn làm theo những lời khuyên trong bài này, bạn sẽ có một bước trước các đối thủ cạnh tranh của bạn,nhiều người có thể thậm chí không được chú ý đến sự phát triển trong tìm kiếm bằng giọng nói và khả năng nó có phải là một thay đổi cuộc chơi. Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website công ty OTVINA về vấn đề tối Ưu Hóa Cho Tìm Kiếm Bằng Giọng Nói Với Siri, Google Now Và Cortana hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO ở hiện tại cũng như tương lai sắp tới.