Blog

Với xu hướng kinh doanh 2016 để thương hiệu của bạn được biết đến ngoài việc thiết kế website đẹp, đúng chuẩn thì các yếu tố Marketing Online luôn đóng vai trò không thể thiếu. Trong đó Video Marketing ngày càng đóng vai trò quan trọng và đem lại những nguồn lợi đáng kinh ngạc.

top-5-yeu-to-quan-trong-trong-chien-luoc-quang-cao-bang-video

Dưới đây là một vài ví dụ cho những quảng cáo video thành công một phần bởi lẽ họ sử dụng bối cảnh thích hợp.

Mục tiêu phải rõ ràng

Phải xác định mục tiêu của bạn là gì, nhắm đến cái gì với mục đích gì ? Bạn phải gắn được cái mục đích của bạn vào trong kế hoạch sản xuất video. Và nó phải “lượng hóa” được, tức là nó phải “có thể thống kế bằng các con số”, như vậy mới có thể đánh giá được mức độ thành công của chiến dịch. Phải có tiêu chuẩn cụ thể. Bạn sẽ nhắm đến số lượt xem? Hay số lượt share? Hay số lượt click về website từ trang video?

Vậy nên phải dành thời gian mà đặt mục tiêu cho cái kế hoạch của bạn, công sức của bạn mà, nó phải đem lại giá trị chứ.

Xác định đối tượng rõ ràng 

Việc xác định đối tượng của bạn là ai, đang thuộc nhóm đối tượng nào, họ hay tìm kiếm vấn đề gì để bạn có những thay đổi phù hợp thị hiếu người xem. Để có thể đi vào tâm trí của người xem, bạn cần phải có kỹ năng kể chuyện tốt. Hãy dành thời gian để lên kế hoạch và vạch ra những điều bạn muốn truyền tải đến người dùng. Nội dung của bạn nên hướng đến cảm xúc con người (vui, buồn, hài hước, giận dữ,…), có như thế bạn mới níu giữ người xem đủ lâu để truyển tải thông tin đến người xem.

Tương tác trực tiếp tới người xem

Quảng cáo Video Marketing được coi như một kênh tương tác với người xem. Bạn phải đem video của bạn đăng lên tất cả các phương tiện truyền thông hiệu quả với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Tất cả không phải là có bao nhiêu tiền thì đem nướng hết, phải tinh tế một tí, vậy mới tận dụng được hiệu quả kinh phí. Kênh nào mạnh nhất, hiệu quả cao nhất thì tập trung vào đó ví dụ như đưa video lên các kênh quảng cáo khác nhau như quảng cáo Youtube, quảng cáo trên Google, Yahoo, Tweeter, Facebook,…Thông tin trong video được truyền tải tới người xem như cách bạn kể chuyện hay nói chuyện với người xem. Người xem nhận thấy nội dung có giá trị với họ sẽ tìm hiểu thêm thông tin và tương tác ngược lại với nhà quảng cáo. Ngoài ra, nếu quảng cáo Video có giá trị với họ, họ sẽ thực hiện các tương tác lan truyền đó là chia sẻ và bình luận về quảng cáo youtube video đó. Như vậy, bạn được “quảng cáo miễn phí” thông qua người xem

Phải có những lời kêu gọi (Call to action)

Dù bạn làm video với mục đích gì đi nữa, nó cũng chẳng mang lại được kết quả tích cực nào nếu bạn thiếu lời kêu gọi hành động đối với người xem. Đừng có ngại đề cập đến điều mình muốn. Bạn cần lượt xem? Bảo người ta chia sẻ video của bạn. Bạn cần like? Bảo người ta click nút like ở bên dưới. Nhu cầu mà, không nói ra sao người ta biết mà giúp. Bạn nhìn vào cái mục tiêu ấy. Nếu bạn không nghĩ được làm thế nào để thể hiện mong muốn thì đừng có ngại kêu gọi sự giúp đỡ từ những người chuyên nghiệp, nhờ người ta tư vấn cho. Không những họ giúp bạn, mà còn giúp nhiệt tình nữa. Chứ nếu mà người bạn nhờ nghĩ là bạn kém cỏi, hay là không đồng ý tư vấn cho bạn thì … tìm bạn khác mà chơi thôi

Mang tính chất giải trí, chia sẻ với người xem

Nếu giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay công ty bạn một cách cứng nhắc, nhàm chán, dễ khiến người xem bỏ qua quảng cáo của bạn. Ngược lại, quảng cáo Video thêm một số yếu tố hài hước hoặc tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ thì họ sẽ dễ dàng tiếp nhận. Ví dụ như quảng cáo Chợ Tốt, thông qua quảng cáo youtube các tiểu phẩm vui nhộn, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của Chợ Tốt tới người dùng tốt hơn việc đặt banner hình ảnh không.

Kết luận: Để quảng cáo hiệu quả bạn buộc phải thu hút sự chú ý của người xem trước bất cứ thứ gì. Video của bạn  cần xác định đối tượng nào bạn muốn hướng tới để khắc trọn thông điệp và gửi đến đúng người, đúng thời điểm sau đó mới quảng cáo những thông tin sản phẩm, thương hiệu liên quan.