Blog

Internet là mảnh đất màu mỡ mà mọi loại hình kinh doanh đều có thể khai thác. Trong những năm gần đây, đã có sự chuyển đổi sang online nhiều hơn, bán hàng bình thường đã trở nên lỗi thời. Nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm thành công ngay từ nội dung online thay vì quảng cáo theo cách thông thường. Vậy xu hướng Marketing Online trong năm 2016 có gì mới ?

Video Marketing vẫn chiếm ưu thế chủ đạo

Video Marketing

Video marketing đang trở thành một xu hướng mới trong Online marketing. Với sự hỗ trợ của các dịch vụ video hàng đầu như Youtube, Vimeo cũng như sự phát triển mạnh mẽ của social marketing, việc tạo và lan truyền một video không còn quá khó nữa. Không chỉ vậy, marketing trực tuyến được chia sẻ dễ dàng trên các kênh trực tuyến như email, blog, Facebook.Theo nghiên cứu của các doanh nghiệp đưa ra là có đến 96% số người xem các video sẽ nhấp vào các đường dẫn đến các trang bán hàng mà doanh nghiệp muốn họ hướng đến, 80% khách hàng sẽ ghi nhớ thông điệp sau khi xem video và 46% sẽ quyết định mua hàng sau đó.

Mobile Marketing tiếp tục lên ngôi

Trong vài năm trở lại đây, phương thức Marketing trên các thiết bị di động hay còn gọi là Mobile Marketing ngày càng phát triển và luôn nằm trong danh sách các xu hướng Marketing Online nổi bật. Theo nghiên cứu sơ bộ năm 2016 thì lượng traffic đổ vào các website từ mobile hiện nay đã nhiều hơn máy tính đã có hơn 40 triệu người truy cập internet từ điện thoại di động và việc đặt hàng, mua hàng thông qua smartphone đang tăng lên mạnh mẽ. Đó cũng là lý do khiến Google và Facebook liên tục đầu tư để tối đa hóa các trải nghiệm cũng như phát triển các ứng dụng thân thiện trên thiết bị di động.

Content Marketing là không thể thiếu

Nội dung luôn là vấn đề then chốt trong việc thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm. Một nội dung chất lượng, tạo sự thu hút và tin tưởng của khách hàng cùng với kêu gọi được hành động mua hàng (Call To Action), thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi mua hàng và gia tăng uy tín thương hiệu chính là điều mà các chuyên gia Marketing Online luôn hướng đến. Một chiến lược Content Marketing hiệu quả mang lại rất nhiều giá trị cho các cửa hàng, doanh nghiệp và khiến nó trở thành xu hướng Marketing Online 2016 không thể thiếu.

Marketing automation thổi thêm làn gió mới

Xu hướng Marketing Online 2016 nổi bật tiếp theo tiếp chính là Automation Marketing, đây là cụm từ mới xuất hiện gần đây, có thể được hiểu là tiếp thị tự động trên môi trường trực tuyến. Nó được thực hiện thông qua việc sử dụng các phần mềm giúp bạn tự động hóa quá trình thực hiện các chiến dịch Marketing Online. Trong đó Email Marketing và SMS Marketing hiện nay đang ứng dụng việc tự động hóa nhiều nhất, các cửa hàng, doanh nghiệp có thể nhanh chóng gửi email/tin nhắn tự động đến khách hàng để giới thiệu sản phẩm mới, chương trình khuyến mại, tặng quà hay mời khách hàng dùng thử sản phẩm.

Social influencer marketing ngày càng được coi trọng

Social influencer marketing

Là hình thức tiếp thị trực tuyến thông qua người có sức ảnh hưởng trên môi trường Internet, hay cụ thể hơn là các mạng xã hội. Đây là một trong các xu hướng Online Marketing 2016 được hứa hẹn phát triển mạnh hơn. Hiện nay các nhà hoạch định chiến lược Marketing còn quan tâm đến một yếu tố khác đó chính là tiếng nói và tầm ảnh hưởng của các Influencers trên mạng xã hội.

Với những xu hướng này, Marketing Online sẽ được doanh khai thác triệt để trong tương lai. Nhưng trước hết, doanh nghiệp phải đầu tư xây dựng và thiết kế website bán hàng với giao diện đẹp, thực hiện hỗ trợ marketing và bán hàng 24/7. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần chú ý tăng tương tác và truy cập, thu hút mua và giữ chân khách hàng.