Blog

Đối với một người làm Seo hay kể cả chủ doanh nghiệp thì việc họ quan tâm đầu tiên tới website của họ đó chính là lượng traffic về trang web đó. Và từ đó họ đưa ra các chiến lược để tăng traffic lên, và mỗi kế hoạch được lập ra đều đưa ra chỉ tiêu lượng traffic ngay từ đầu. Chính vì vậy mà các Seoer cày đầu vào để tăng traffic theo đúng yêu cầu đặt ra. Để làm được việc đó thì điều đầu tiên bạn cần hiểu được đó là Traffic là gì. Liệu rằng bạn đã hiểu rõ về nó, bài viết này thiet ke website bat dong san sẽ giới thiệu tới các bạn Traffic là gì? Phân loại traffic.

Traffic là gì

Traffic là gì

Traffic là gì?

Traffic là lưu lượng giao tiếp của người dùng với website của bạn, hay hiểu một cách đơn giản thì đó chính là các thông số được đo đạc về số lượng người truy cập vào website của bạn, số lượng truy cập từ các trang khác tới website của bạn. Các thông số này càng lớn thì có nghĩa là traffic càng cao và website của bạn sẽ được đánh giá cao hơn các website khác.

Mỗi loại trang web khác nhau thì thường sẽ có lưu lượng truy cập trung bình khác nhau. Thông thường thì các trang chia sẻ tin tức sẽ có lưu lượng truy cập nhiều hơn các trang bán hàng online. Vì tin tức thì hàng ngày đều có những tin mới hoặc tin hot mà mọi người hàng ngày đều đọc tin tức không phân biệt tuổi tác hay giới tính, còn các trang bán hàng online thì chỉ những ai có nhu cầu mua bán hay xem tham khảo thì họ mới truy cập, họ có một số đối tượng khách hàng nhất định.

Phân loại Traffic

Traffic được chia làm 4 loại đó là: Referral Traffic, Social Traffic, Direct Traffic, Organic Search Traffic. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu từng loại traffic một nhé. Đầu tiên là:

Referral Traffic

Referral Traffic là lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác vào website của bạn, thông qua một backlink hoặc quảng cáo của website có đặt trên các trang đó. Từ đó, Google sẽ lưu giữ những lưu lượng truy cập đến từ các nguồn khác đổ về website chính và đó lượng traffic của bạn sẽ tăng.

Cách tăng traffic

Cách tăng traffic

Referral Traffic thường đến từ những website có link trỏ về trang chính như website vệ tinh, blog, forum, từ bài đăng trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, từ đoạn mã theo dõi đặt trên website khác như banner quảng cáo, sự kiện.

Social Traffic

Social traffic là lượng người truy cập đến từ mạng xã hội bao gồm Facebook, GooglePlus, Intagram, Twitter, Youtube,… Social Traffic cũng là một nguồn quan trọng đem lại lượng truy cập gián tiếp bên cạnh Referral traffic. Trong thời buổi bây giờ, mạng xã hội bùng nổ mạnh mẽ nên các nhà quản lý đều đầu tư vào mạng xã hội vì lượng traffic sẽ tăng cao và nhanh.

Ví dụ: Công ty chúng tôi chuyên viết về thiết kế web thì lượng traffic không thể cao bằng những trang như 24h, báo dân trí…

Direct Traffic

Direct Traffic ( truy cập trực tiếp) là: là lượng người dùng, khách hàng truy cập trực tiếp vào website của bạn mà không thông qua bất kì trang web nào. Với số lượng Direct Traffic về website của bạn cao thì cũng khẳng định được độ phổ biến của website trên thị trường người dùng mạng, và phản ánh được sự tin tưởng của người đọc đối với website của bạn.

Phân loại traffic

Phân loại traffic

Organic Search Traffic

Organic Search Traffic là lượng người dùng truy cập vào website của bạn từ bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

Organic Search Traffic

Organic Search Traffic

Vậy là sau bài viết này thiết kế website bất động sản nghĩ rằng bạn đã hiểu rõ được Traffic là gì? Phân loại traffic.  Hy vọng bài viết này có ích với bạn. Hãy chia sẻ nó nếu bạn thấy hay. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới những bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công.

>> Chủ đề liên quan:

Một số thủ thuật Seo từ khóa nhanh lên Top