Blog

Khi mới bước vào học SEO hay làm SEO chắc hẳn ai cũng một lần được nghe qua thuật ngữ TrustRank, vậy TrustRank là gì và nó có vai trò gì trong SEO thì ở bài viết này thiết kế web OTVINA xin giải đáp cho các bạn khái niệm về thuật ngữ ngày cũng như vai trò của nó trong SEO để các bạn tham khảo nhé.

thiet-ke-website-ban-hang

TrustRank là gì?

TrustRank là gì?

TrustRank được hiểu là độ tin cậy của một website đối với công cụ tìm kiếm, Bạn muốn có một thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì website của bạn phải được các cỗ máy tìm kiếm tin tưởng. Website có độ TrustRank càng cao thì website đó càng được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Muốn được như vậy thì website đó phải tuân thủ theo các nguyên tắc của các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm : Làm SEO hiệu quả xin đừng bỏ qua những yếu tố này

Các yếu tố ảnh hưởng tới TrustRank

  • Tuổi thọ tên miền :  website có tuổi thọ tên miền càng vào và hoạt động ổn định thì càng được các công tụ tìm kiếm tin tưởng.
  • Lịch sử tên miền : website hoạt động ổn định,không spam chưa bị dính án phạt nào của công cụ tìm kiếm .
  • Backlink : có một sự thật là backlink được liên kết từ những trang uy tín sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến TrustRank của bạn.
  • Lỗi 404 : Lỗi 404 ảnh hưởng rất xấu đến TrustRank của bạn, bạn phải hạn chế các page ở lỗi 404 thấp nhất.
  • External Link : hạn chế việc liên kết ra các trang bên ngoài điều này ảnh hưởng khá nhiều đến TrustRank của bạn.

Cách tăng TrustRank

  • Nội dung website : theo thiết kế web công ty OTVINA website thường xuyên cập nhật nội dung và có nội dung chất lượng thì TrustRank càng cao hãy để ý các website có lượng index lớn thường nhận được chỉ số TrustRank cao.
  • Nhận liên kết với cái website liên quan : nên trao đổi liên kết với các website cùng lĩnh vực tránh trao đổi với các website spam.
  • Liên kết từ mạng xã hội : mạng xã hội luôn được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao , website được chia sẻ lên mạng xã hội được nhiều người chú ý cũng như click vào thì chắc chắn TrustRank website của bạn sẽ cao hơn.
  • Tạo các liên kết từ các website uy tín ( pr cao, từ các tổ chức .gov, .edu, .org ).
thiet-ke-website-ban-hang

Cách tăng TrustRank

Xem thêm : Lập kế hoạch từ khóa yếu tố quan trọng trong thành công của chiến dịch SEO

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế web bán hàng về TrustRank và cách tăng TrustRank trong SEO hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn để chúng ta cùng thảo luận về vấn đề này nhé!