Blog

Từ khóa là gì?

Từ khóa( keyword) là những từ/ cụm từ có ý nghĩa mà người dùng sử dụng để tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: Tôi muốn học thiết kế web thì tôi có thể lên google gõ: “thiết kế web”… khi đó 1 loạt trang web có chứa từ khóa sẽ hiện ra. Và lúc này từ :thiết kế web là từ khóa. Lúc này công việc của chúng ta là làm sao để những vị trí đầu tiên được hiển thị là website của chúng ta.

Từ khóa trong seo

Từ khóa trong seo

Từ khóa trong SEO là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào. Chọn đúng từ khóa để tối ưu là một điều rất cần thiết và đảm bảo cho sự thành công của bất kỳ một chiến lược SEO nào. Ngược lại, nếu việc nghiên cứu từ khóa không được tốt vì việc SEO sẽ không chỉ gây tốn kém về mặt thời gian, mà còn cả tiền bạc và công sức của doanh nghiệp. Có nhiều cách để thực hiện việc nghiên cứu từ khóa, nhưng quan trọng nhất vẫn là phải luôn đi sâu, bám sát với dịch vụ – mặt hàng mà website của bạn mang đến cho người dùng.

Các loại từ khóa trong Seo

Có 2 loại từ khóa đó là:

  • Từ khóa ngắn: là những cụm từ gồm 2-3 từ ghép lại để tạo thành từ có nghĩa.
  • Từ khóa dài: là những cụm từ gồm từ 4 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa. Từ khóa dài thường là từ mở rộng của từ khóa ngắn.

Từ khóa dài có phạm vi bao quát khách hàng thấp hơn từ khóa ngắn nên chính vì vậy dễ SEO hơn.

Tại sao bạn cần phải lựa chọn từ khóa?

Bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn trang web của mình xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm và có thể thu hút nhiều người ghé thăm trang web của mình thì bạn phải chọn từ khóa 1 cách cẩn thận và kĩ lưỡng. Các từ khóa chắc chắn phải liên quan tới trang web , nội dung bài viết và tiêu đề của bài viết và nên được cả người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm thấy được nội dung đó. Bởi mọi người tìm kiếm thông tin đều gõ vào công cụ tìm kiếm những từ khóa liên quan tới một chủ đề cụ thể mà họ muốn tìm kiếm.

Ví dụ: Công ty bất động sản thì các từ khóa của bài viết và tiêu đề nên liên quan tới bất động sản như: Thiết kế web bất động sản, thiết kế website bất động sản…..

Cách chọn đúng các từ khóa cần Seo

Ngày nay các từ khóa thường từ 2 từ trở lên. Chúng làm các từ khóa của chúng ta trở nên thực tế hơn.

Ví dụ: bạn muốn Seo website bán mỹ phẩm thì chúng ta nên tối ưu các từ khóa như “mỹ phẩm chính hãng”, “mỹ phẩm xách tay”….

Chọn từ khóa đúng

Chọn từ khóa đúng

Bước đầu tiên khi chọn từ khóa là bạn cần phải hiểu được nội dung của trang web mình đang nói về cái gì. Từ đó bạn có thể đứng trên phương diện khách hàng và đoán họ sẽ tìm kiếm bằng từ khóa nào để vào website của bạn. Nếu muốn chính xác bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như:  google adwords keyword tool, keyword planner… để biết chính xác về những từ khóa mà người dùng hay tìm kiếm về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

>>Xem thêm: Một số thủ thuật Seo từ khóa nhanh lên Top

Tóm lại: Từ khóa là một thành phần nền tảng của SEO. Chiến dịch SEO sẽ không có hiệu quả nếu bạn không hiểu rõ về từ khóa mà bạn đang tối ưu

Trên đây là cách chọn đúng từ để Seo do thiết kế web bất động sản giới thiệu. Mong bài viết sẽ giúp ích cho bạn.