Blog

Ứng dụng IOS của Google đã cập nhật một bản cập nhật khá quan trọng trong ngày hôm nay, theo đó một số tính năng mới sẽ giúp người dùng làm được nhiều hơn mà không cần phải rời khỏi ứng dụng. Dưới đây thiết kế website OTVINA sẽ giới thiệu cho các bạn những tính năng mới trong bản cập nhật 22.0 này nhé.

Hỗ trợ YouTube Native

Bây giờ bạn có thể xem video YouTube trên các ứng dụng của Google mà không cần phải mở một trang web mới hoặc mở ứng dụng YouTube riêng biệt.

Nếu tìm kiếm của bạn trả về một băng chuyền các video YouTube trên trang nhất, như trong ví dụ dưới đây, sau đó nó ngay lập tức tải trong các ứng dụng native YouTube player.

thiet-ke-website

Điều thú vị mà thiết kế website công ty OTVINA được biết là, nếu bạn chọn một video từ tab ‘Video’ nó sẽ không mở trong ứng dụng. Những video vẫn cần phải được mở trong ứng dụng YouTube. Có vẻ như các tính năng mới chỉ áp dụng cho thẻ video trên trang đầu của kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm khách sạn

Một tính năng mới trong ứng dụng iOS của Google liên quan đến việc tìm kiếm khách sạn. Bây giờ, khi bạn tìm kiếm tên của một khách sạn và mở rộng phạm vi tìm kiếm, bạn sẽ thấy một phần mới cho giá và đặt thông tin. Một ví dụ đã được biểu diễn ở dưới.

thiet-ke-web-ban-hang

Tìm kiếm nhà hàng

Tìm kiếm nhà hàng cũng đã được cải tiến trong ứng dụng iOS của Google. Biểu đồ thẻ của các nhà hàng hiện nay có một phần “Menu” mới.Khai thác trên các menu tùy chọn sẽ được tải nó trong ứng dụng mà không cần phải truy cập vào một trang bên ngoài.

thiet-ke-website-cong-ty

Tính năng không báo trước: Built-in Gboard

Theo thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp thì ứng dụng changelog iOS của Google chỉ đề cập đến ba tính năng mới được liệt kê ở trên, nhưng nó đã được phát hiện có một tính năng mới thứ 4 và không báo trước. Với phiên bản mới nhất của ứng dụng iOS của Google được cài đặt, người dùng có thể thay đổi bàn phím của họ để Gboard của Google mà không có bàn phím của bên thứ ba được cài đặt trên điện thoại của họ.

Xem thêm : Google và Bing tăng kích thước Site map lên 50MB

Điều này có thể được thực hiện bằng cách vào Settings> General> Keyboard> Keyboards> Add New Keyboard> chọn Google. Có cả hai ứng dụng Google và Gboard cài đặt trên điện thoại của một người hiện nay là dư thừa vì bây giờ bạn có thể nhận được Gboard bằng cách cập nhật ứng dụng Google của bạn.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế web công ty OTVINA về ứng dụng IOS của Google cập nhật hỗ trợ YouTube Native, Built-in Gboard, + More hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học và làm SEO. Hãy để lại ý kiến của các bạn bằng cách comment phía dưới để chúng ta cùng hoàn thiện kĩ năng SEO của mình nhé.