Blog

Đặt tên miền như thế nào cho đẹp là vấn đề gây tranh cãi rất nhiều khi bắt đầu một dự án xây dựng một trang web. Công ty thiết kế web OTVINA xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết đặt tên website để không bị đánh giá là có tên miền “xấu điên xấu đảo”.

Thứ nhất, ưu tiên sự ngắn gọn, đơn giản, dễ phát âm, dễ viết.

Các chuyên gia thiết kế website khuyên rằng, yếu tố hàng đầu của một tên miền để khách hàng dễ ghi nhớ là sự  ngắn gọn, đơn giản để dễ đọc, dễ viết.

Vì sao tên website của bạn xấu điên xấu đảo.

Nói không với tên website xấu điên xấu đảo!

Ngắn gọn: Sự ngắn gọn rất tiện lợi cho việc dễ đọc, dễ viết, tiện cho nhà thiết kế logo cho website.

Dễ đọc: Khi phát âm tên miền của bạn hoặc khi các khách hàng truyền tai nhau tên miền của bạn sẽ dễ dàng hơn và đồng nghĩa với sức lan truyền tên miền sẽ nhanh hơn.

Dễ viết: Một tên miền dễ đọc là điều tốt, nhưng dễ đọc và khi gõ vào thanh địa chỉ trên trình duyệt rất khó khăn thì đó là nhược điểm khủng khiếp.Ngày nay còn có hỗ trợ tên miền có dấu, có các ký tự đặc biệt, nhưng việc gõ vào thanh địa chỉ một tên miền có dấu thật quá khó khăn và không hề ổn vì có quá nhiều bảng mã để chúng ta sử dụng, thực sự bất tiện khi đang dùng unicode mà chuyển sang TCVN3 chỉ để truy cập vào website của bạn.

Thứ hai, nên sử dụng tên miền đuôi .com.

Giống như một thói quen hàng ngày, người dùng website ngày nay vẫn quen thuộc nhất với những tên miền có đuôi mở rộng là .com, giống như câu cửa miệng “bó tay chấm com” vậy.

Thứ ba, hãy nói với đối thủ rằng tôi rất khác biệt.

Khi các dự án thiết kế web bán hàng, thiết kế web công ty, doanh nghiệp liên tục được triển khai đồng nghĩa với số lượng website sẽ mọc lên như nấm sau mưa, giữa hàng ngàn website như thế, để người dùng nhớ đến website của bạn hãy lựa chọn một tên miền có sự khác biệt. Hãy chọn cho mình một tên miền bằng cách xem xét các đối thủ cạnh tranh và tên  miền của các website cùng lĩnh vực để tìm ra những điểm chung riêng giữa những cái tên để lựa cho mình một tên miền cực độc, tuyệt đối tránh cách đặt tên miền chung chung, na ná các tên miền đã có trước bởi điều này dễ gây nhầm lẫn..

Với các chú ý nhỏ khi đặt các tên miền mà thiết kế web giá rẻ OTVINA vừa nêu ra, hi vọng các quý khách hàng hoặc các chuyên gia tư vấn thiet ke web chuan SEO nói không với tên miền “xấu điên xấu đảo”.

OTVINA.