Blog

Là một trong những xu hướng Marketing Online hot nhất hiện nay, Video Marketing ngày càng được nhiều người thừa nhận và sử dụng với mục đích quảng bá và giới thiệu  thương hiệu sản phẩm của mình tới người tiêu dùng.Vậy làm như thế nào để tạo ra một video hiệu quả ?

Chiến lược Video Marketing hiệu quả

Biết đối tượng của bạn

“Hãy nghĩ làm sao để video của mình có thể giúp đỡ người dùng cuối cùng là khách hàng”, đây chính là phương châm trong việc xây dựng các Video Marketing. Thường các công ty truyền thông không có khách hàng ở lĩnh vực cụ thể, mà họ giúp tất cả các khách hàng ở tất cả các ngành nghề xây dựng thương hiệu. Do vậy, mục tiêu mà các Video Marketing hướng đến chính là tất cả mọi người, ai xem cũng có thể hiểu được nội dung của video. Ngoài các video chung, thì cũng cần chú ý đến những Video Marketing tác động lên từng đối tượng cụ thể, lúc này nhà thiết kế website mới phải xác định rõ ràng khách hàng mục tiêu mà công ty đang muốn nhắm đến là ai.

Shock! Mới nhất!

Chìa khóa cho video Marketing là bạn gây được sự chú ý cho người xem trong vòng 10s đầu. Để làm điều này, bạn phải bắt đầu bằng việc ‘gây sock” một cái gì đó khiến người xem ‘kinh ngạc’. Một khi bạn đã nắm được sự chú ý của họ, bạn phải giữ cho họ tham gia thêm vào nội dung bạn đang đem lại cho họ.

Video marketing mang tính thực tế

Video của bạn quay phải trung thực, Người xem rất thích những cảnh quay thực tế vì nó có độ tin cậy cao. Bạn không cần lo lắng về việc phải cố gắng để video thật hoàn hảo, trừ phi bạn đang quay một video chuyên nghiệp.

Phác thảo một kế hoạch

Video Marketing cần có kế hoạch rõ ràng ngay từ đầu. Những gì sẽ được thảo luận, những nội dung mà bạn sẽ cung cấp . Nếu bạn bắt đầu video bằng cách chỉ tập trung ngay vào nội dung mà không để ý để việc phác thảo một kế hoạch thì người xem rất dễ rời bỏ nó. Sử dụng video giống như một bài luận, làm rõ nó ngay lúc bắt đầu và cố gắng giao tiếp với người xem sẽ khiến họ mong đợi để tìm hiểu hơn.

Chia nhỏ video

Rất nhiều những người tôi biết đang cố gắng để tạo ra nội dung video, nhưng không đưa cho người xem sự chú ý. Không có ai dành 10 phút để xem trên sản phẩm của bạn. Nhưng nếu bạn chia 10 phút video thành 10 phần và xuất bản một phần mỗi ngày. Điều này giúp mọi người quay trở lại và biến một trong nhưng quan điểm của một đoạn video 10 phút thành 10 điểm mười video khác nhau.

Khi bắt tay vào thực hiện Video Marketing

Không nhất thiết phải thuê những đạo diễn thật nổi tiếng. Khi bạn có một ý tưởng tốt, nên làm việc với nhà quay phim chuyên nghiệp hoặc hãng sản xuất Video Marketing có uy tín, họ sẽ biết phải thực hiện như thế nào. Sử dụng khách hàng của mình – đặc biệt nếu họ nổi tiếng hoặc có tầm ảnh hưởng đến việc truyền thông. Khách hàng của bạn có yêu thích sản phẩm & dịch vụ của bạn không? Hãy mời họ tham gia vào 1 vai trong video của bạn.

Kết luận: Những lợi ích mà Video Marketing mang lại chắc chắn không thể phủ nhận. Nếu các nhà tiếp thị biết cách vận dụng linh hoạt các yếu tố sẵn có từ truyền thông xã hội, kết hợp với sức mạnh tiếp thị cốt lõi từ doanh nghiệp mình thì các chiến dịch tiếp thị video của họ trong tương lai sẽ đạt được những thành công và tiếng vang nhất định.