Blog

Từ những năm 1945 với nạn đói đến bây giờ kinh tế và xã hội đã phát triển, từ việc mong muốn no, ấm nhu cầu con người đã chuyển sang cái đẹp. Điều đó đã thúc đẩy ngành nghề liên quan đến mỹ phẩm phát triển theo. Lựa chọn tốt nhất khi khởi nghiệp với kinh doanh mỹ phẩm là thiết kế web để giới thiệu sản phẩm của mình.

Sau đây là những vấn đề đáng chú ý khi thiết kế một trang web bán mỹ phẩm.

Những chú ý quan trọng khi thiết kế web mỹ phẩm- Công ty thiết kế web OTVINA

Những chú ý quan trọng khi thiết kế web mỹ phẩm.

Thứ nhất, tìm đến một đơn vị thiết kế web uy tín.

Tại sao phải tìm đến một đơn vị uy tín bởi vì điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được sự thuận lợi khi bán hàng qua hệ thống riêng của mình, những điểm để khẳng định một nhà đơn vị thiết kế uy tín là:

  • Luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn mọi lúc mọi nơi.
  • Có một website tốt- điều này khẳng định khi họ có một website tốt thì website của khách hàng cũng sẽ tốt.
  • Có văn phòng giao dịch.
  • Có những dự án đã hoàn thành.
  • Có thông tin liên lạc rõ ràng.

Thứ hai, phác thảo ý tưởng về giao diện web của bạn trước khi đi gặp đối tác.

Giao diện web chính là cách bạn trang trí cửa hàng trên thực tế. Bạn muốn website của mình sẽ như thế nào, màu sắc, các phần như thế nào…hãy hình dung ngay trong đầu, và bạn nên nhớ những người truy cập website bán mỹ phẩm là những người yêu cái đẹp và đang tìm kiếm cái đẹp.

Thứ ba, yêu cầu những chức năng cần có.

Những chức năng cơ bản bạn hình dung trong một thiet ke web chuan SEO mỹ phẩm là gì, ví dụ chức năng up sản phẩm, chức năng giỏ hàng, đặt hàng qua website…Tất cả các chức năng bạn mong muốn có trên website để thuận tiện cho công tác bán hàng online.

Thứ tư, nghe các tư vấn từ các chuyên gia.

Qua các yêu cầu của bạn về một trang web, chuyên gia thiết kế website sẽ tổng hợp lại và tư vấn thêm cho bạn, với thiết kế web bán hàng OTVINA, lời khuyên cho một website mỹ phẩm là:

  • Màu sắc, font chữ, hình ảnh chất lượng cao, bố cục phải rõ ràng, mạch lạc, có tính nghệ thuật và gợi được cả xúc và hướng đến cái đẹp.
  • Tốc độ tải trang nhanh, website có thể hiển thị tốt trên nhiều trình duyệt ví dụ như : Chrome, Safari, IE…
  • Giao diện quản trị và giao diện người dùng đơn giản.
  • Các trang chính là: Trang chủ, giới thiệu, sản phẩm, chức năng đặt hàng, hướng dẫn, tin tức – có thể tin tức về bí quyết làm đẹp, dịch vụ (mà đơn vị sở hữu website cung cấp như tắm trắng, trị mụn, triệt lông….), khuyến mãi, bảng giá, liên hệ, hỗ trợ trực tuyết, form hỗ trợ  khách hàng, đặt logo, quảng cáo, hiển thị tin tức mới, tích hợp các mạng xã hội, bản đồ trực tuyết, video, âm thanh, tối ưu website, đường dẫn, chức năng thống kê, quản trị.
  • Có các chức năng chính là: Quản lý mã HTML, SEO, keywords, quản lý thống kê lượt truy cập, quản lý sản phẩm, quản lý thông tin liên hệ, quản lý hình ảnh, quảng cáo, quản lý tin tức, giới thiệu, bảng giá, khuyến mãi, quản lý đơn đặt hàng.

Trên đây là một vài vấn đề liên quan đến các thiết kế web mỹ phẩm mà đội ngũ thiết kế web công ty OTVINA tổng hợp, các bạn có thể xem thêm các mẫu giao diện của chúng tôi trên trang otvina.com.

Cảm ơn và trân trọng!