Blog

Hiện này một website bán hàng hay thông tin doanh nghiệp đều là một nước cờ để thu hút cũng như giữ chân khách hàng,các doanh nghiệp có rất nhiều công cụ cũng như đơn vị thiết kế website doanh nghiệp khiến việc sở hữu và quản lý website dễ dàng hơn bao giờ hết.có những chi tiết tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều doanh nghiệp lại bỏ quên trên chính trang web của họ.Chính những điều này đang khiến khách hàng thiếu tin tưởng vào thương hiệu của doanh nghiệp và khiến họ nhanh chóng “chạy” khỏi website. Cùng thảo luận xem website của bạn có bỏ quên những yếu tố này không nhé.

Thông tin liên hệ

Theo thống kê có khoảng 51% số người tham gia khảo sát cho rằng “thông tin liên hệ đầy đủ” là yếu tố quan trọng đang bị các website doanh nghiệp đang bỏ quên. Và thật đáng ngạc nhiên khi có đến 98% trong số 51% người này cho rằng không có thông tin liên hệ hoặc số điện thoại sẽ khiến họ rời khỏi website ngay lập tức (chiếm 44%) hoặc cảm thấy khó chịu dẫn đến việc rời website sau 1 thời gian tìm kiếm(chiếm 54%). Các thông tin ấy không chỉ là những dòng đơn giản mà còn bao gồm số điện thoại, email, bản đồ hay các chỉ dẫn cần thiết để người tiêu dùng có thể tìm kiếm thông tin. Nếu thiếu các thông tin này, dù vô tình hay hữu ý, khách hàng cũng nghi ngờ tính chân thực và chuyên nghiệp của doanh nghiệp.thiết kế web doanh nghiệp,thiết kế web

 

Giới thiệu doanh nghiệp

Theo khảo sát có tới 52% người tham gia khảo sát nhận thấy thông tin giới thiệu doanh nghiệp là những điều mà khách hàng muốn thấy nhất trên trang chủ. Không chỉ là những dòng thông tin về lịch sử thành lập, mục tiêu phát triển hay đặc điểm nổi bật của sản phẩm, thông tin doanh nghiệp là câu chuyện với những cá nhân đã sáng tạo và hình thành nên doanh nghiệp ấy. Bạn có thể đăng tải thông tin và hình ảnh, đường link về Linked hoặc Twitter của từng thành viên quan trọng trong doanh nghiệp.

Đơn giản là tốt nhất

Cuộc khảo sát chỉ ra rằng 61% số người tham gia khảo sát cho rằng giao diện website mobile không mấy ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.Tuy nhiên, các công ty không nên vì vậy mà từ bỏ chiến lược di động hoặc thay đổi chiến lược phát triển cho website. Thay vào đó, các doanh nhân, chủ cửa hàng cần tập trung vào cả hai chiến lược và quan trong nhất là luôn giữ thông tin và trang web đơn giản hết mức có thể. Mỗi khi website doanh nghiệp được bổ sung thêm thông tin, khách hàng sẽ ngay lập tức được trải nghiệm chúng trên phiên bản mobile và ngược lại. Điều hướng đơn giản, bố cục đơn giản và thiết kế đáp ứng (responsive design) chỉ đáp ứng phần nào nhu cầu của khách hàng nếu bạn không có một chiến lược phát triển và cung cấp thông tin thu hút, dễ nhìn, dễ tiếp cận với khách hàng.

Hãy nhanh chóng kiểm tra và bổ sung trên website doanh nghiệp của mình nhé.