Blog

Một trong những vấn đề đầu tiên mà một người bắt đầu tìm hiểu về WordPress đề gặp phải đó là khi gõ cụm từ tìm kiếm “WordPress” trên Google thì sẽ xuất hiện 2 trường phái đó là “WordPress.com và WordPress.org”. Vậy bài viết này thiết kế web bất động sản giá rẻ sẽ giới thiệu tới các bạn: WordPress.com và WordPress.org sử dụng phần mềm nào tốt hơn? Công ty thiết kế web chúng tôi cũng là 1 trang web sử dụng phần mềm WordPress.org nên những bài viết tiếp theo chúng tôi cũng chỉ hướng dẫn các bạn thiết kế website bằng WordPress.org.

So sánh WordPress.com và WordPress.org

So sánh WordPress.com và WordPress.org

Chúng ta hãy cùng so sánh 2 phần mềm này để biết được phần mềm nào tốt hơn và ứng dụng, thực hành WordPress một cách tốt nhất để thiết kế được website cho riêng mình nhé.

Điểm giống nhau

WordPress.com và WordPress.org đều là phần mềm hỗ trợ thiết kế website một cách đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Điểm khác nhau

WordPress.com là gì?

WordPress.com là một dịch vụ của Automattic( Công ty điều hành WordPress) dành cho những người muốn có một website nhanh chóng, không cần sử dụng nhiều chức năng và tùy biến thấp.

WordPress.com

WordPress.com

Một số ưu và nhược điểm khi sử dụng WordPress.Com:

 • Nhận tới tận 3GB dung lượng và một subdomain miễn phí dạng tenmien.wordpress.com
 • Không thể sử dụng WordPress Plugin, nếu bạn muốn thì phải trở thành thành viên VIP
 • Không thể cài theme từ bên ngoài vào WordPress mà chỉ được sử dụng kho giao diện miễn phí của WordPress
 • Chi phí sử dụng tên miền riêng là 25$/ năm.
 • Bạn phải để quảng cáo của WordPress.Com lên trên trang Web của bạn nếu sử dụng tài khoản miễn phí, nếu không bạn phải bỏ số tiền là 30$/năm để trả phí dịch vụ.
 • WordPress.com không hỗ trợ Plugin, không hỗ trợ FTP, bị giới hạn dung lượng lưu trữ.

Bài trước: Tại sao nên chọn WordPress để thiết kế website

WordPress.org là gì?

WordPress.Org là địa chỉ website của trang chủ mã nguồn WordPress, tại đây bạn có thể tải bản cài đặt mã nguồn WordPress về và tự cài lên host của bạn rồi tự do tùy biến, quản trị.

WordPress.org là gì?

WordPress.org là gì?

Một số ưu điểm khi sử dụng wordpress.org:

 • Có thể cài đặt theme & plugin miễn phí từ wordpress.org
 • Có thể cài đặt theme bên ngoài
 • Có thể chính sửa giao diện theo ý thích
 • Có thể tự tùy biến thành bất cứ thứ gì: trang tin tức, mạng xã hội, diễn đàn.
 • Các tính năng chuẩn SEO và tốc độ được tối ưu hơn
 • Và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Lời kết

Dù là website WordPress.com hay WordPress.org nhưng nó đều hỗ trợ tốt cho công việc của bạn vì đơn giản nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng của mọi người mà bạn sử dụng 2 dịch vụ này một cách linh hoạt. WordPress.Com phù hợp cho những người thích sự đơn giản, nhanh chóng, không có thời gian để quản lý hoặc là không có thời gian tìm hiểu còn nếu như bạn hướng tới sự chuyên nghiệp thì WordPress.Org là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Bài viết này thiet ke web bat dong san gia re giới thiệu tới bạn cả 2 phần mềm mã nguồn mở WordPress: WordPress.com và WordPress.org sử dụng phần mềm nào tốt hơn?. Sau bài này chắc hẳn bạn đã biết mình nên sử dụng phần mềm nào cho phù hợp với khả năng của mình. chúc các bạn thành công.