Blog

Bạn đang muốn thiết kế một website cho riêng mình nhưng không biết nên với bằng ngôn ngữ nào hay sử dụng công cụ hỗ trợ nào để thiết kế được một trang web nhanh nhất. Chính vì vậy bài viết hôm nay thiết kế web bất động sản sẽ giới thiệu tới các bạn phần mềm hỗ trợ lập trình website đó chính là Word Press. Và chính trang web của Công ty thiết kế web chúng tôi cũng sử dụng phần mềm này.

Trước tiên để thiết kế web được bằng phần mềm này thì chúng ta cần phải hiểu rõ về nó. Và ở bài này tôi sẽ giới thiệu tới các bạn WordPress là gì? Tổng quan về WordPress.

WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm máy tính, là một phần mềm sử dụng mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP để hỗ trợ tạo blog cá nhân hoặc website. Vì nó dễ sử dụng và có nhiều tính năng hỗ trợ tốt nên được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới.

Phần mềm thiết kế web WordPress

Phần mềm thiết kế web WordPress

WordPress sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL và được phát triển bởi Ryan Boren, Mark Jaquith, Matt Mullenweg, Andrew Ozz, Peter Westwood. Và nó được phát hành lần đầu vào 27/05/2003, phiên bản mới nhất được cập nhật là 4.6.1 vào tháng 9/2016 vừa rồi. 

Tổng quan về WordPress

Hay còn nói cách khác WordPress là một dạng CMS, được sử dụng hoàn toàn miễn phí để làm blog, trang web cá nhân hoặc bất kì thứ gì mà bạn thích tại thời điểm mà nó xuất hiện. Nhưng nói vậy thì WordPress không chỉ dành cho cá nhân hay những doanh nghiệp nhỏ, mà hiện nay trên thế giới có rất nhiều công ty lớn sử dụng phần mềm mã nguồn mở này để làm website công ty họ bởi tính năng tiện lợi, dễ sử dụng và tốt cho việc Seo.

Thống kê năm 2013 cho thấy có đến xấp xỉ 20% các trang web nằm trong top 10 triệu trang web hàng đầu thế giới đang sử dụng WordPress.

Nét nổi bật của WordPress

Công ty sử dụng wordpress thiết kế web

Công ty sử dụng wordpress thiết kế web

 • Hệ thống Plugin phong phú và không ngừng cập nhật, ngoài ra người dùng có thể viết Plugin hoặc tích hợp code vào WordPress.
 • Được phát triển bằng nhiều ngôn ngữ (hỗ trợ tiếng việt).
 • Cập nhật phiên bản liên tục, cộng đồng hỗ trợ lớn.
 • Có hệ thống Theme đồ sộ, nhiều theme chuyên nghiệp có khả năng SEO tốt.
 • Việc quản lý blog, quản lý các bài viết rất thuận tiện giống như các phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp.
 • Thể hiện các tệp PDF, DOC, Powerpoint ngay trên nội dung bài viết. Đặc biệt tích hợp sẵn Latex – công cụ soạn thảo công thức toán học, giúp người sử dụng có thể viết công thức toán học ngay trên blog.
 • Ngoài việc được áp dụng để xây dựng các Website dạng trang tin tức và Blog, WordPress còn được sử dụng để xây dựng nên các Website thương mại điện tử với mục đích chính là bán hàng Online. Tuy nhiên nếu xét trên phương diện này thì WordPress không thực sự nổi trội.
 • Ngoài thống kê số truy nhập của từng ngày cho blog, WordPress còn thống kê số truy nhập của từng ngày đối với mỗi bài viết của blog. Trên cơ sở đó chủ blog sẽ có định hướng nên viết vấn đề gì tiếp theo.
 • Các comment có thể duyệt rồi mới cho đăng, comment nào có nội dung không phù hợp có thể xóa, nếu cho là spam thì sau này IP đó không có thể gửi comment vào blog được nữa.
 • Sao lưu dữ liệu nhằm khôi phục nội dung blog một cách dễ dàng nếu chẳng may blog bị hack, và cung cấp công cụ chuyển nhà từ các blog khác sang blog WordPress.
 • WordPress hỗ trợ 3 GB để lưu trữ các tệp hình ảnh và văn bản.

Trong bài này chắc chắn các bạn đã hiểu được WordPress là gì? Tổng quan về WordPress. Và ở bài sau thiet ke web bat dong san sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn phần Tại sao nên chọn WordPress để thiết kế web. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn thấy nó hữu ích thì hãy chia sẻ tới bạn bè của bạn nếu họ quan tâm. Chúc bạn thành công.